Đại học Y Hà Nội tạm dừng học lâm sàng, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19
  • Zalo

Đại học Y Hà Nội tạm dừng học lâm sàng, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 30/03/2020 07:01:00 +07:00

Sau khi Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch Covid-19, ĐH Y Hà Nội cho tất cả sinh viên hệ ĐH tạm ngừng học lâm sàng 2 tuần, đề phòng nguy cơ lây nhiễm chéo.

Chiều 29/3, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết, thời gian qua, trong bối cảnh dịch Covid-19, trường vẫn tổ chức đào tạo tập trung cho toàn bộ sinh viên ĐH, học viên sau ĐH và nghiên cứu sinh của trường. Tuy nhiên, từ giờ trở đi, trường quyết định tất cả các tiết học lý thuyết đều dạy trực tuyến.

Để chuẩn bị cho động thái dạy trực tuyến bắt buộc với các tiết học lý thuyết, từ 2 tuần qua, trường đã tập huấn cho cán bộ, giảng viên toàn trường về phương thức dạy này. Còn với các tiết học lâm sàng, trường tạm cho sinh viên hệ ĐH nghỉ trong 2 tuần, tính từ ngày 25/3.

Đại học Y Hà Nội tạm dừng học lâm sàng, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 - 1

 

Lý giải về quyết định trên, GS.Tạ Thành Văn cho biết, sau khi phát hiện có nhiều ca lây nhiễm chéo Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở thực hành lớn nhất của sinh viên trường; một số bệnh viện có công văn gửi trường đề nghị không cử sinh viên đến học lâm sàng; một số bệnh viện thì vẫn nhận dạy cho sinh viên. 

GS. Tạ Thành Văn cho rằng việc xảy ra ở Bệnh viện Bạch Mai không những đe dọa khả năng sinh viên bị lây nhiễm do đi thực tập ở đó, mà còn có nguy cơ lây nhiễm chéo từ các em khi đến học thực hành ở các bệnh viện khác.

Hai tuần nghỉ được xem là khoảng thời gian “cách ly” sinh viên, đủ để nếu em nào có mầm bệnh, cũng không phát tán cho cộng đồng, đặc biệt là ở các bệnh viện.

Với bác sĩ nội trú, GS. Tạ Thành Văn cho hay, tất cả các em vẫn đến học tại các bệnh viện bình thường. Các em là lực lượng trực chiến tại các bệnh viện, sẵn sàng tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 khi được nhà trường điều động.

Với nghiên cứu sinh, học viên cao học, học viên chuyên khoa (cơ bản, chuyên khoa 1, chuyên khoa 2), các viện, khoa, bộ môn rà soát để giữ lại một số em để tham gia công tác tại cơ sở thực hành nếu thực sự cần thiết.

Video: Cần ít nhất 12 tháng nữa để sản xuất vaccine ngừa Covid-19 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Y Hà Nội tạm dừng học lâm sàng, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất