• Zalo

Đại học Y Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ công bố điểm chuẩn ngày 9/8

Giáo dục Thứ Bảy, 03/08/2019 18:31:00 +07:00

Lãnh đạo một số trường đại học chất lượng của Hà Nội cho biết, điểm chuẩn tuyển sinh sẽ được công bố một ngày sau khi Bộ GD&ĐT hoàn thành quá trình lọc ảo.

Ngày 3/8, trao đổi với PV VTC News, GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho biết, trường sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 9/8.

Năm nay, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy của Đại học Y Hà Nội dao động từ 18 đến 21 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào đại học hệ chính quy năm 2019 trong ngày 9/8. Dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng ở một số ngành hot và giảm ở một số ngành mới mở.

Cụ thể, ở một số ngành mới mở điểm chuẩn có thể dao động trên dưới 20,5 vì năm nay nhiều thí sinh đăng ký vào các ngành hot.

Một số ngành có thể tăng điểm so với năm ngoái là: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng…

Trong khi đó, năm 2018 ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kinh tế quốc tế với 24,35 điểm. Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao thứ 2 với 24,25.

thi-sinh-chu-van-an

Thí sinh sẽ biết điểm chuẩn của các trường Đại học sau ngày 8/8. (Ảnh: Anh Thư)

Trong khi đó, TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương chia sẻ, ngày 7-8/8 tới trường sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2019. Điểm chuẩn năm nay có thể cao hơn so với năm ngoái.

Mức điểm sàn vào trường ở hai cơ sở Hà Nội và TP.HCM là 20,5; tại cơ sở Quảng Ninh mức điểm sàn thấp hơn với 17 điểm.

PGS. TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cũng thông tin cho biết, trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển vào ngày 8/8. Hơn 24 giờ sau thời điểm công bố điểm chuẩn, thí sinh có thể đến trường làm thủ tục xác nhận nhập học.

Thời gian thí sinh xác nhận và nhập học vào trường từ 8h ngày 10/8 đến 17h ngày 15/8. 

Từ ngày 6/8 đến ngày 8/8, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại học có sử dụng từ 1 đến 3 môn thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển.

Bộ yêu cầu các nhóm trường xét tuyển lọc ảo và tất cả trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Sau khi lọc ảo lần cuối cùng ngày 8/8, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Y Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ công bố điểm chuẩn ngày 9/8" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin