Đại học trực tuyến FUNiX trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Việt Nam đầu tiên

Giáo dụcThứ Ba, 02/07/2019 18:45:00 +07:00

Đại học FUNiX vừa tổ chức trao bằng Kỹ sư cho anh Phan Lê Thanh Chương - sinh viên Việt Nam đầu tiên hoàn thành chương trình đào tạo đại học trực tuyến.

Tại Hà Nội, Đại học trực tuyến FUNiX vừa tổ chức lễ trao bằng Kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm cho anh Phan Lê Thanh Chương. Anh Chương là sinh viên đầu tiên hoàn thành chương trình đào tạo đại học trực tuyến sau 20 tháng. Do anh Chương đang sống tại Mỹ nên phụ huynh của anh là bác Ninh Duy Kình thay mặt con nhận bằng.

Bắt đầu tham gia khóa học FUNiX từ tháng 10/2017, anh Chương xuất sắc giữ kỉ lục hoàn thành các chứng chỉ số 2 (Lập trình viên ứng dụng mobile), Chửng chỉ 3 (Lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp), Chứng chỉ 4 (Thông thạo môi trường làm việc CNTT) và Chứng chỉ 7 (Tiền tốt nghiệp) lần lượt trong vòng 33, 17, 15, 221 ngày.

Anh 01 5

Sinh viên Phan Lê Thanh Chương đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, chụp ảnh cùng sinh viên - cán bộ Đại học Trực tuyến FUNiX trong Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp của mình ngày 28/6 

Qua trình tham gia khóa học FUNiX, anh Phan Lê Thanh Chương vừa học, vừa làm tại một công ty công nghệ trong điều kiện vừa phải chăm sóc gia đình với hai con nhỏ.

Không chỉ là sinh viên đầu tiên tốt nghiệp tại Đại học trực tuyến FUNiX, Phan Lê Thanh Chương cũng là người có những đóng góp to lớn cho nhà trường, từ chương trình học, hệ thống thông tin…

Ngoài việc tập trung cho việc học của mình, anh Chương còn liên tục đánh giá và phản hồi cũng như chia sẻ, dẫn dắt cho các sinh viên đi sau - theo tinh thần “trường học của sinh viên” của FUNiX.

Việc hoàn thành chương trình đào tạo đại học trực tuyến sau 20 tháng của sinh viên Chương chứng minh cho những ưu điểm vượt trội của mô hình đào tạo CNTT mà FUNiX theo đuổi. FUNiX mang đến cho sinh viên sự chủ động cao trong học tập thay vì ràng buộc người học với hệ thống trường lớp với sự phụ thuộc cao vào giáo trình và giảng viên.

Bên cạnh đó, FUNiX cung cấp nền tảng, phương tiện học tập, kho học liệu online khổng lồ đến từ những trường ĐH lớn trên thế giới và hệ thống mentor là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề sẵn sàng dẫn dắt, chỉ lối 24/24 cho sinh viên.

Sinh viên theo học FUNiX có thể học tập ở bất kỳ đâu chỉ với chiếc máy tính và kết nối internet, tự quyết định thời gian, tốc độ học đồng thời có thể liên tục phản hồi và đóng góp để nhà trường cập nhật và hoàn thiện từ bài giảng đến cách thức vận hành.

Anh 02 4

TS. Nguyễn Thành Nam – Nhà sáng lập Trường Đại học Trực tuyến FUNiX (người đứng bên trái, mặc áo vest đen) phát biểu tại sự kiện 

Tại buổi lễ trao bằng cho anh Phan Lê Thanh Chương, ông Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập FUNiX chia sẻ: “Mục tiêu của FUNiX là xây dựng một nền tảng học tập 4.0, làm thế nào để mỗi sinh viên đều có thể tự học, tự chủ việc học một cách cao nhất. Mỗi sinh viên giống như Chương đối với nhà trường chính là một viên gạch góp phần xây dựng nên một công trình chung trong sự nghiệp giáo dục của FUNiX nói riêng, đóng vai trò to lớn đối với đất nước Việt Nam nói chung. Việt Nam có thể tham gia cuộc Cách mạng khoa học Kỹ thuật 4.0 chỉ bằng cách mỗi sinh viên, mỗi người trẻ đều có thể có năng lực tự học bất kỳ một nghề nào, một công nghệ nào mới. Việc học phụ thuộc rất nhiều vào quyết tâm của mỗi người, FUNiX làm đường cho các bạn đi, con đường ấy rất cần sự gắn kết của từng cán bộ nhân viên FUNiX để tạo môi trường tốt hơn nữa cho sinh viên học tập trong thời gian sắp tới”.

Anh Phan Lê Thanh Chương cũng có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Bằng cấp rất quan trọng cho cuộc chiến lâu dài, vì các bạn không chỉ làm ở một công ty mà còn làm ở nhiều nơi khác nhau. Các bạn còn trẻ, học lập trình không khó, quan trọng là tinh thần tự học, bằng kinh nghiệm đi trước, mình sẵn sàng góp ý, giải thích những kiến thức về lập trình, công việc, mục tiêu cho các sinh viên khác”. 

Thùy Trinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !