Đại học Thương mại công bố điểm sàn từ 17 điểm

(VTC News) - Đại học Thương mại vừa công bố điểm sàn năm 2019 của các ngành đều từ 17 điểm.

Theo đó, mức điểm sàn từ 17 điểm áp dụng cho mọi tổ hợp xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo tại Đại học Thương mại. Điểm sàn này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.

Bên cạnh đó, khi xét tuyển vào Đại học Thương mại, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Riêng đối với các thí sinh ngành Ngôn ngữ Anh, điểm thi môn tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019 phải từ 6,5 điểm trở lên.

Dai hoc Thuong mai cong bo diem san tu 17 diem hinh anh 1

 Đại học Thương Mại, Hà Nội. (Ảnh: VOV)

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao, điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 phải từ 6,0 điểm trở lên.

Các thí sinh cần lưu ý trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi THPT quốc gia trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019.

Đối với từng ngành/chuyên ngành đào tạo, Đại học Thương mại xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm xét tuyển từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, nhà trường sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Trước đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định trước ngày 22/7, tại trang thông tin của nhà trường, trên Cổng thông tin tuyển sinh và trang nghiệp vụ tuyển sinh.

Hôm nay (18/7) là ngày cuối cùng Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở để thí sinh và các điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh.

Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Sau đó, từ ngày 22/7 thí sinh được chính thức thay đổi nguyện vọng theo hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố ngưỡng điểm xét tuyển từ 14 đến 20

Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố ngưỡng điểm xét tuyển từ 14 đến 20

Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố ngưỡng điểm xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 cho tất cả các ngành đào tạo của trường năm 2019.
 
Đại học khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Nông lâm TP.HCM công bố điểm sàn 2019

Đại học khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Nông lâm TP.HCM công bố điểm sàn 2019

Đại học khoa học Tự nhiên TP.HCM nhận hồ sơ có mức điểm từ 15, Đại học Nông lâm TP.HCM lấy điểm sàn từ 15 đến 18.
Hạ Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU