Đại học Thái Bình Dương công bố mức điểm xét tuyển
  • Zalo

Đại học Thái Bình Dương công bố mức điểm xét tuyển

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 04/09/2020 10:15:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Thái Bình Dương vừa công bố mức điểm tối thiểu xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là 14 điểm.

Theo đó, mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn xét tuyển đối với học sinh Trung học phổ thông ở khu vực 3 và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Mức chênh lệch điểm nhận hồ sơ xét tuyển giữa các nhóm đối tượng và khu vực tuyển sinh áp dụng theo khung điểm ưu tiên được quy định tại Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 19/9 thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trong vòng 7 ngày (từ ngày 19 - 25/9 và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu trong 9 ngày (từ ngày 19- 27/9).

Các chuyên ngành xét tuyển gồm: Luật, Du lịch, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Đông Phương học.

Mức điểm tối thiểu để xét tuyển là 14 điểm.

Đại học Thái Bình Dương cam kết duy trì mức học phí cố định toàn khóa học, tất cả các ngành/chuyên ngành có mức học phí 640.000 đồng/tín chỉ. Đồng thời, nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính với gia đình tân sinh viên (SV) do dịch COVID-19, Nhà trường quyết định giảm 80% học phí năm đầu tiên cho tân SV chính quy khóa tuyển sinh 2020 và giảm 20% học phí cho SV các khóa khác trong năm học 2020-2021.

Học phí giảm được tính dựa trên số tín chỉ theo lộ trình mẫu của chương trình đào tạo, không bao gồm các môn học vượt, học cải thiện điểm, học lại. Trong thời gian giảm học phí, sinh viên có học bổng được áp dụng mức học bổng dựa trên số tiền học phí còn lại phải đóng.

Trước đó, Đại học Thái Bình Dương công bố các gói học bổng tuyển sinh với hơn 300 suất có tổng trị giá trên 10 tỉ đồng cho sinh viên trúng tuyển vào trường và có hồ sơ tham gia Học bổng Phát triển tài năng (200 suất), hoặc Học bổng Vượt khó (100 suất), hoặc Học bổng Vì Công lý (10 suất) dành cho SV ngành Luật. Mỗi suất học bổng có giá trị 100%, 75% hoặc 50% học phí toàn khóa học. 

MINH ANH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Thái Bình Dương công bố mức điểm xét tuyển" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin