Đại học Tân Tạo: Đảm bảo chất lượng đầu ra sinh viên

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 25/07/2017 09:00:00 +07:00

Hiện nay, gần như học sinh tốt nghiệp THPT đều dễ dàng trở thành sinh viên đại học, tuy nhiên học đại học xong có việc làm đúng ngành và mức lương cao đang là câu chuyện mang tính thời sự.

Theo báo cáo, cả nước có 225.500 người có trình độ Đại học trở lên đang thất nghiệp, chiếm tới 20% số lao động thất nghiệp. Chuyên gia giáo dục cho rằng, các trường đại học phải tạo sự khác biệt bằng việc đi sâu vào chất lượng đào tạo, tập trung vào các ngành nghề mà xã hội đang cần để giải quyết bài toán này.

Từ khi có khóa sinh viên đầu tiên ra trường năm 2015, Đại học Tân Tạo (TTU) được biết đến như ngôi trường có tỷ lệ việc làm cao ở Việt Nam. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lên tới 100% và mức lương khởi điểm trung bình 8 triệu/tháng, 89% sinh viên làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia,...

Đào tạo gắn liền thực tiễn

Đại học Tân Tạo, kiến thức thực tiễn đóng vai trò trung tâm trong mọi hoạt động đổi mới về chương trình và phương pháp đào tạo. Sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực hành là một trong những chuẩn mực đào tạo hiện đại, góp phần xây dựng nên danh tiếng cho sinh viên Đại học TTU.

Được biết, tính đến nay, sau 2 khóa đào tạo, trường đã đưa nhiều lượt sinh viên sang Mỹ thực tập. Đại diện Ban giám hiệu trường cũng cho biết thêm: “Trường luôn tận dụng mọi điều kiện để có thể đưa cơ hội sang Mỹ thực tập đến với tất cả các sinh viên, từ khoa Y đến khoa Kỹ thuật, Kinh tế, Công nghệ sinh học. Trong năm học 2017 - 2018, Đại học Tân Tạo dự định sẽ đưa sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Nhân văn đi thực tập tại Mỹ”.

1

 Sinh viên khoa Y năm 3 Đại học Tân Tạo thực tập tại Hoa Kỳ

Chất lượng đào tạo của nhà trường đã dần được khẳng định khi sinh viên được học các chương trình thiết kế theo chuẩn Hoa Kỳ, các ngành học của Đại học Tân Tạo được thừa hưởng nội dung từ các trường đại học danh tiếng. Ttrong đó đặc biệt là chương trình đào tạo của Đại học Rice - một trong 20 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Không chỉ có mô hình đào tạo, giáo trình và phương pháp giảng dạy tương đương, các đại học của Hoa Kỳ cũng định kỳ trao đổi giảng viên với Đại học Tân Tạo, cung cấp học liệu, hợp tác nghiên cứu khoa học và đặc biệt là công nhận văn bằng của Đại học Tân Tạo ở bậc đại học và đào tạo sau đại học.

Luôn cập nhật kiến thức và độ chuẩn hóa đồng nhất với những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại còn được thể hiện qua lớp học không quá 30 sinh viên nhằm tăng khả năng tương tác giữa giảng viên và sinh viên, sinh viên được đào tạo thêm các kỹ năng mềm cần thiết, tham gia các hoạt động ngoại khóa, sự kiện do chính sinh viên tổ chức, tham dự và báo cáo trong các buổi hội thảo chuyên đề, tham gia học kỳ trao đổi tại các trường đại học khác tại Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc,… đều là đối tác hợp tác giáo dục của Đại học Tân Tạo.

2

 Sinh viên TTU trong chương trình trao đổi và hợp tác sinh viên với Đại học Yonsei ( Hàn Quốc)

Không chọn những khẩu hiệu chung chung, chỉ hướng đến những mục tiêu cụ thể là đào tạo nên những con người có tính sáng tạo, tư duy logic, học tập suốt đời, trung thực, có trách nhiệm với đất nước và có khả năng lãnh đạo. Sau hơn 6 năm hoạt động trường đại học Tân Tạo đã gặt hái được những thành công bước đầu đáng tự hào như: Có hơn 58 báo cáo khoa học của giảng viên nhà trường đăng trên các tạp chí khoa học uy tín của thế giới; hàng năm trường thường xuyên đón tiếp các đoàn giảng viên, nhà nghiên của các viện nghiên cứu, học viện, đại học tại các quốc gia trên thế giới đến tham quan, thuyết giảng, hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng dạy,…

3 3

 9X Nguyễn Hoàng Thùy Dương làm trợ lý CEO khi mới 24 tuổi

Tổng giám đốc Tadico - Ông Brent Thomas chia sẻ: “Một trong những nhân viên của tôi, em Nguyễn Hoàng Thùy Dương chính là cựu sinh viên của Đại học TTU, tôi hài lòng về chuyên môn và trình độ ngoại ngữ của em. Với hy vọng tìm được những cá nhân xuất sắc như Thùy Dương, tôi đã đến Đại học Tân Tạo và cảm nhận sâu về chương trình đào tạo chuyên môn của nhà trường. Các bạn sinh viên rất ngoan và lễ phép. Hy vọng, chúng tôi có dịp chào đón sinh viên TTU đến làm việc trong các khóa tốt nghiệp tiếp theo”.

Với những những bước đi tiên phong, trường Đại học Tân Tạo đang bước những bước đi vững chắc nhằm khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục đại học Việt Nam và khu vực.

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn