• Zalo

Đại học Sư phạm TP.HCM công bố kết quả thi các môn năng khiếu

Giáo dục Thứ Năm, 12/07/2018 17:39:00 +07:00

Những thí sinh đã tham gia thi năng khiếu để xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm TP.HCM có thể tra cứu điểm nhanh và chính xác trên VTC News.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi môn năng khiếu của mình ở Đại học Sư phạm TP.HCM TẠI ĐÂY.

Cách tra cứu điểm thi như sau:

diem-thi-nang-khieu-su-pham - Copy

 

Năm nay trường Đại học Sư phạm TP.HCM thi năng khiếu để tuyển sinh ngành Giáo dục mầm non với 200 chỉ tiêu và ngành Giáo dục thể chất 60 chỉ tiêu.

Theo đề án tuyển sinh đã công bố, ngành Giáo dục thể chất sẽ có 2 phần thi năng khiếu gồm: Kiểm tra thể hình, phát âm (chiều cao, cân nặng, cột sống, tay chân, mắt, phát âm và các dị tật khác). Phần 2 thực hiện các kiểm tra đánh giá thể lực chung (chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay và bật xa tại chỗ).

Với ngành Giáo dục mầm non, thí sinh dự thi ở 2 phần thi: hát và đọc, kể diễn cảm. Trong đó thi hát gồm có phần thi bắt buộc (10 điểm) yêu cầu thí sinh hát một bài tự chọn, không có nhạc đệm và phần thi không bắt buộc (điểm thưởng tối đa 1 điểm) yêu cầu thí sinh độc tấu một bài nhạc tự chọn trên đàn phím (organ hoặc piano). 

Thí sinh cần hát đúng giai điệu (đúng lời, cao độ, trường độ); hát có cảm xúc (diễn đạt tốt sắc thái, tình cảm của bài hát). Thể loại bài hát được sử dụng: tất cả các bài hát được lưu hành theo qui định cho phép của Bộ VH&TTDL, ngoại trừ cải lương, tuồng, chèo, hát bội. Thí sinh tự mang theo đàn organ nếu có ý định thi thêm phần không bắt buộc.

Ở phần thi đọc, kể diễn cảm (10 điểm), thí sinh kể một câu chuyện tự chọn chuẩn bị trước (nội dung truyện phù hợp với lứa tuổi mầm non và có ý nghĩa giáo dục); đọc diễn cảm 1 câu chuyện/bài thơ theo kết quả bốc thăm tại phòng thi.

 Điểm môn thi năng khiếu là trung bình cộng của 2 phần thi.

HUYỀN ANH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Sư phạm TP.HCM công bố kết quả thi các môn năng khiếu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin