Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đại học Sư phạm Hà Nội: Nhiều thí sinh 27 điểm vẫn trượt

(VTC News) - Nhiều thí sinh khi đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn trượt vì trường lấy mức điểm cao.

Trong khi nhiều đại học, cao đẳng trường sư phạm phải hạ mức điểm tuyển sinh để mong chiêu sinh, thậm chí có trường còn “vơ bèo vạt tép”, tung mức chuẩn 9 điểm cho cả 3 môn khiến dư luận “dậy sóng” thì Trường ĐHSP Hà Nội, trường được xem là trường đào tạo đầu ngành của ngành sư phạm vẫn giữ mức điểm chuẩn “cao chót vót”.

Cụ thể, đứng top đầu là ngành Sư phạm Toán dạy bằng tiếng Anh (mã ngành: 52140209C) với mức điểm 27,75 cho cả 3 môn; đặc biệt ngành Sư phạm Ngữ Văn (mã ngành: 52140217C) cũng tuyển sinh ở mức cao với 27 điểm cho cả 3 môn.

Dai hoc Su pham Ha Noi: Nhieu thi sinh 27 diem van truot hinh anh 1

Trong nhiều chục năm, Trường ĐHSP Hà Nội vẫn là trường được cho là "kén chọn" đối với thí sinh đầu vào của ngành sư phạm.

Ngoài ra, các ngành sư phạm khác cũng tuyển sinh với mức điểm khá cao như: Sư phạm Tiếng Anh (25,75), Sư phạm Lịch sử (25,5), Sư phạm Giáo dục đặc biệt (26,75), Sư phạm Giáo dục Tiểu học (25,25), Sư phạm Vật lý (22,75), Sư phạm Hóa học (23,75), Sư phạm Địa lý (25,5)...

Điều này có nghĩa, đối với các thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào Trường ĐHSP Hà Nội nếu được 27 điểm nhưng lại đăng ký ngành Sư phạm Toán (mã 52140209C) thì vẫn bị trượt vì thiếu 0,75 điểm.

Được biết đây không phải là năm đầu tiên Trường ĐHSP Hà Nội có mức điểm chuẩn tuyển sinh cao như năm nay mà trong hàng chục năm qua, mức điểm chuẩn tuyển sinh của trường này vẫn thuộc hàng các trường có điểm sinh cao của cả nước.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội cho biết, Trường ĐHSP Hà Nội trong nhiều năm luôn có mức điểm chuẩn tuyển sinh cao. Điều này một phần nhờ uy tín cũng như chất lượng đào tạo ngành sư phạm của trường luôn đã được tạo lập một cách bền vững trong nhiều chục năm qua.

Nhờ chất lượng đào tạo ngành sư phạm tốt mà đầu ra cho các sinh viên của Trường ĐHSP Hà Nội cũng luôn ổn định.

Được thành lập từ năm 1951, hơn sáu thập niên qua, Trường ĐHSP Hà Nội là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Chưa có giáo viên tương lai 9 điểm 3 môn nhập học

Lưu Thủy
Bình luận