• Zalo

Đại học Quốc gia TP.HCM đề nghị sinh viên rời ký túc xá để phòng dịch Covid-19

Giáo dục Thứ Ba, 17/03/2020 11:22:20 +07:00
(VTC News) -

Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM phải rời khỏi ký túc xá trong thời gian dịch bệnh và chưa có lịch học trước ngày 20/3.

Trung tâm Quản lý ký túc xá của ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo đề nghị sinh viên phải rời khỏi ký túc xá trong thời gian dịch bệnh và chưa có lịch học trước ngày 20/3.

Sinh viên đăng ký kế hoạch ngày rời khỏi ký túc xá với trưởng nhà, hành chính cụm nhà. Trước khi rời đi, sinh viên dọn dẹp vệ sinh phòng sạch sẽ, tắt điện, khóa nước, bàn giao phòng cho trưởng nhà, hành chính cụm nhà.

Với sinh viên ở vùng dịch, điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần làm đơn trước ngày 18/3 để Ban giám đốc trung tâm xem xét giải quyết ở lại. Những trường hợp này trung tâm sẽ sắp xếp lại chỗ ở tại nhà G1 (ký túc xá B).

Những sinh viên được duyệt ở lại ký túc xá phải chấp hành sự sắp xếp của trung tâm, thực hiện kiểm tra thân nhiệt khi vào cổng ký túc xá, đeo khẩu trang khi ra vào và hạn chế đi lại.

Đại học Quốc gia TP.HCM đề nghị sinh viên rời ký túc xá để phòng dịch Covid-19 - 1

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM có sức chứa 40.000 sinh viên.

Nếu phải ra ngoài trong trường hợp bất khả kháng, thì học sinh cần hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định của Chính phủ.

Nếu vi phạm, sinh viên bị buộc phải rời ký túc xá và tùy theo mức độ vi phạm sẽ xem xét hình thức xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, trong thời gian này, trung tâm không tiếp nhận sinh viên trở lại ký túc xá từ ngày 18/3 cho đến khi có lịch học chính thức của ĐH Quốc gia TP.HCM. Đồng thời, ký túc xá ngưng cho sinh viên đăng ký mới chỗ ở.

Video: Những quy định mới để chống Covid-19 người dân cần biết

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin