• Zalo

Đại học Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực

Giáo dụcThứ Năm, 12/12/2019 17:28:00 +07:00

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố đề thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

Năm 2020, Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh với hai đợt thi vào tháng 3/2020 và tháng 7/2020. Việc đăng ký dự thi hoàn toàn tự nguyện, thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 đợt hoặc cả 2 đợt.

Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức đánh giá năng lực năm 2020 chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành, nhóm ngành, chương trình. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học thành viên, khoa, viện trực thuộc của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học và cao đẳng ngoài hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM (không giới hạn số nguyện vọng) có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

anh1

(Ảnh minh họa: Báo Hải quan)

Thầy Trần Văn Bình, giáo viên dạy Toán trường THPT Hồng Đức, TP.HCM cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM kiểm tra toàn diện năng lực của thí sinh. Kiến thức được đề cập bao gồm cả lý thuyết, thực hành và kể cả những suy luận logic.

Hơn nữa, kì thi này không gây nhiều áp lực như kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm, tránh được lối học lệch, học tủ. Những trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM tuyển sinh theo hình thức này có thể tuyển chọn được đầu vào đảm bảo chất lượng.

“Nếu có thể, nên cải thiện điểm ưu tiên giữa các đối tượng để tạo công bằng hơn cho tất cả thí sinh các vùng miền”, thầy Bình nói thêm.

Xem bài thi mẫu tại đây:

PHAN THẾ HOÀI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !