Đại học Quốc gia HN công bố điểm sàn

Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển ĐH  hệ chính quy năm 2010 của các khối thi.

  » Trường CĐ Giao thông Vận tải công bố điểm
  » Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn dự kiến
  » Bốn trường ĐH công bố điểm chuẩn dự kiến
  » Trường Cao đẳng Sư phạm Huế công bố điểm chuẩn
  » Nhiều trường ĐH tuyển nguyện vọng 2

» Trường CĐ Giao thông Vận tải công bố điểm » Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn dự kiến » Bốn trường ĐH công bố điểm chuẩn dự kiến » Trường Cao đẳng Sư phạm Huế công bố điểm chuẩn » Nhiều trường ĐH tuyển nguyện vọng 2Ảnh minh họa. 

Ảnh minh họa. 


Theo đó, điểm sàn khối A: 17,0 điểm; Khối B: 20,0 điểm; Khối C: 18,0 điểm; Khối D: 18, 0 điểm; Khối D (môn ngoại ngữ tính hệ số 2): 24,0 điểm.

Trên cơ sở điểm sàn này, Hội đồng tuyển sinh các đơn vị của ĐHQGHN xây dựng điểm trúng tuyển của từng ngành đào tạo đáp ứng các yêu cầu: Chọn được thí sinh giỏi nhất vào học để nâng cao chất lượng đầu vào; đảm bảo số thí sinh trúng tuyển nhập học có điểm thi không thấp hơn điểm sàn của ĐHQGHN và đảm bảo tối thiểu phải có tỷ lệ xét tuyển NV2, 3 đối với những ngành khó tuyển; đảm bảo công bằng đối với thí sinh, đồng thời thuận lợi cho đơn vị trong việc triệu tập thí sinh trúng tuyển và tổ chức dạy học.

ĐHQGHN cũng yêu cầu Hội đồng tuyển sinh hoàn thành việc xác định điểm trúng tuyển và báo cáo Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐHQGHN (qua Ban Đào tạo) chậm nhất là ngày 6/8/2010. Sau khi có điểm sàn của Bộ GD&ĐT, các đơn vị công bố điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo của đơn vị mình.

Theo GD&TĐ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN