• Zalo

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ giới thiệu phòng thi giả định

Giáo dụcThứ Năm, 06/08/2015 07:48:00 +07:00

Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết có thể giới thiệu các phòng thi giả định chạy trên phần mềm để công khai cho xã hội về cách thức thi

(VTC News) -  Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết có thể giới thiệu các phòng thi giả định chạy trên phần mềm để công khai cho xã hội về cách thức thi của trường.

Chiều 6/8, ông Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, nếu so sánh tổng thể giữa hai đợt thi thì số lượng thí sinh phải chuyển ca giảm từ 119 xuống còn 4 trường hợp trong đợt 2, trong khi đó không có thí sinh nào bị kỉ luật.
Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội
PGS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (Ảnh: Phạm Thịnh)
Thống kê sơ bộ cho thấy, trong đợt 2 có 2 thí sinh cao điểm nhất đạt 117 điểm. Tỷ lệ thí sinh đạt 70 điểm trở lên đạt 64,8%.

Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định, đây là một phương thức thi mới, một mô hình mới và đã thành công, đạt được những mục tiêu đề ra.

“Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là muốn đưa kỳ thi này ra để xã hội biết một triết lí tuyển sinh đánh giá bằng năng lực lần đầu triển khai ở Việt Nam. Qua 2 đợt thi khẳng định mô hình xây dựng, cách thức triển khai cho thấy bước đầu thành công. Bộ đề, phần mềm, quy trình qua 2 đợt tôi khẳng định những bước chuyển bị đã thu được kết quả tốt. Theo khoa học đánh giá, bộ đề đạt được mục tiêu đề ra. Kỳ thi thể hiện được năng lực, trình độ về kiểm tra đánh giá” ông Sơn khẳng định.

Ông Sơn cũng cho rằng kỳ thi hạn chế được tiêu cực trong thi cử, với số thí sinh bị xử lí kỉ luật rất ít.

"Có thể khẳng định, tổ chức một kỳ thi trên nền tảng công nghệ cao không phải là quá khó, hoàn toàn có thể làm được” ông Sơn chia sẻ.

Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông tin trong thời gian tới, sẽ tiếp tục giới thiệu sâu hơn về quy trình xây dựng đề thi. Từ đó dư luận xã hội biết sâu hơn về quá trình tổ chức. Có thể giới thiệu các phòng thi giả định chạy trên phần mềm để công khai cho xã hội, giúp cho xã hội bớt băn khoăn.

Với ngân hàng câu hỏi như năm nay (hơn 4.000 câu), trong năm tới sẽ được bổ sung thêm hàng nghìn câu hỏi vào ngân hàng để phù hợp với tiến độ, trước khi cho vào ngân hàng đề, các câu hỏi sẽ được thử nghiệm trước.
Thí sinh dự thi đợt 2 vào Đại học Quốc gia Hà Nội
Thí sinh dự thi đợt 2 vào Đại học Quốc gia Hà Nội  (Ảnh: VNU)

Ông Sơn cho biết thêm, giá trị bảo lưu kết quả 2 năm trong kỳ thi đánh giá năng lực của năm 2015 vẫn có giá trị đối với các đợt thi năm sau, thí sinh có thể ứng tuyển vào các chương trình của Đại học Quốc gia Hà Nội, nếu muốn có kết quả cao hơn thí sinh vẫn có thể đăng ký thi tiếp.

PGS Sơn cũng thông tin trong năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng nguồn bộ đề. Đại học Quốc gia Hà Nội cân nhắc ra những câu hỏi mà thí sinh phải dùng kiến thức trong sách giáo khoa nhưng phải vận dụng kiến thức thực tiễn. Số lượng 140 câu, thời gian 195 phút vẫn sẽ giữ ổn định.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !