Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ sau một tuần trở lại trường
  • Zalo

Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ sau một tuần trở lại trường

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 08/03/2020 08:25:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ thêm một tuần và triển khai dạy học trực tuyến, phòng dịch Covid-19.

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có thông báo khẩn về việc cho sinh viên, học viên nghỉ thêm một tuần.

Theo đó, từ ngày 9/3 đến ngày 15/3, các đơn vị đào tạo trực thuộc đại học này không tổ chức cho sinh viên, học viên sau đại học học tập trung tại giảng đường, mà triển khai công tác dạy học trực tuyến để hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người.

Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác dạy học trực tuyến.

Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ sau một tuần trở lại trường - 1

(Ảnh: Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đồng thời, các đơn vị đào tạo chủ động thông báo với sinh viên, học viên sau đại học của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) hạn chế di chuyển, tiếp xúc và không rời khỏi Hà Nội để tập trung vào việc học tập trực tuyến.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 21 trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó 4 người ở Hà Nội. Những người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 đã được rà soát để đưa đi xét nghiệm, cách ly.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội hoom 8/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, trung học phổ thông nghỉ học tiếp đến hết ngày 15/3.

Đối với các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã cho học sinh đi học, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị thông báo cho các em nghỉ học tạm thời hết 15/3, giảm tối đa các nguy cơ lây nhiễm.

Video: Trường học Hà Nội giảng dạy trực tuyến cho học sinh

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ sau một tuần trở lại trường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin