• Zalo

Đại học ở Trung Quốc đuổi gần 100 sinh viên quốc tế

Giáo dục Thứ Tư, 18/12/2019 06:50:00 +07:00

Đại học Vũ Hán, một trong những trường hàng đầu Trung Quốc trục xuất gần 100 sinh viên quốc tế từ 10 quốc gia vì nhiều lý do.

Trước khi đưa ra quyết định đuổi 92 sinh viên, một năm trước Đại học Vũ Hán đã cảnh báo các sinh viên trong diện bị xem xét đuổi học.

Nếu như trước kia, mỗi năm Đại học Vũ Hán chỉ đuổi 1-2 sinh viên nước ngoài thì năm nay con số tăng vọt, bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu nâng cao tiêu chuẩn đầu ra của sinh viên nước ngoài.

daihoc-1

Đại học Vũ Hán ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, có khoảng 3.300 sinh viên quốc tế từ 120 quốc gia và vũng lãnh thổ tới học.

“Bộ Giáo dục Trung Quốc rất coi trọng việc thu hút sinh viên nước ngoài tới học. Trước đây chúng tôi tập trung vào số lượng nhưng giờ chất lượng quan trọng hơn” - một nhân viên cho biết.

Đại học Vũ Hán ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, có khoảng 3.300 sinh viên quốc tế từ 120 quốc gia và vũng lãnh thổ tới học, từ khoa học xã hội đến y tế.

Theo quy định của trường, các sinh viên quốc tế không trả học phí đúng thời hạn sẽ không được học tiếp và sinh viên nào bỏ hơn 20 môn học sẽ bị thôi học.

Tháng 9 năm ngoái, Bộ Giáo dục Trung Quốc ra quy định cụ thể với các sinh viên nước ngoài, yêu cầu đại học phải có quy chuẩn đầu của sinh viên quốc tế tương đương sinh viên trong nước. Theo đó, các trường phải điểm danh nghiêm ngặt và báo cho Bộ, cơ quan quản lý nhập cư những sinh viên không đạt số giờ học tối thiểu.

Phần lớn sinh viên du học Trung Quốc đến từ các nước đang phát triển. Năm 2018, gần 60% trong tổng số 500.000 sinh viên nước ngoài tại đây đến từ châu Á và 16% từ châu Phi.

 Gia An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều