• Zalo

Đại học Ngân hàng TP.HCM đào tạo lứa tiến sĩ liên kết quốc tế đầu tiên

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 30/03/2021 14:42:00 +07:00
(VTC News) -

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa khai giảng chương trình Tiến sĩ quốc tế (PhD) đầu tiên tại Việt Nam.

ĐH Ngân hàng TP.HCM là trường đại học đầu tiên triển khai chương trình liên kết đào tạo Tiến sĩ quốc tế chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng (iPhD BG).

Đây cũng là chương trình Tiến sĩ Quốc tế về Tài chính - Ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại thời điểm này được Bộ GD&ĐT công nhận. Có 6 nghiên cứu sinh chính thức là học viên khóa đầu tiên.

Chương trình là sự liên kết đào tạo giữa ĐH Ngân hàng TP.HCM và Trường đại học Bolton (Anh), được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh khai thác tiềm năng, thế mạnh của hai bên, mang đến cho học viên các chương trình đào tạo chất lượng cao và đáng tin cậy.  

Đại học Ngân hàng TP.HCM đào tạo lứa tiến sĩ liên kết quốc tế đầu tiên - 1

Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP.HCM trao thư chứng nhận cho các Nghiên cứu sinh đầu tiên của Chương trình PhD Bolton. 

Từ năm 2005, ĐH Ngân hàng TP.HCM và Đại học Bolton đã hợp tác đào tạo Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (QTKD).

Chương trình Cử nhân đã tuyển sinh 19 khóa, 16 khóa đã tốt nghiệp; chương trình Thạc sĩ QTKD đã tuyển sinh 29 khóa, 26 khóa đã tốt nghiệp.

Tổng số sinh viên đã nhập học trong các chương trình quốc tế lên đến hơn 2.500 và hơn 1.000 sinh viên đã tốt nghiệp.

Chương trình hợp tác đào tạo của hai trường đã khẳng định uy tín đối với xã hội, người học và các đơn vị tuyển dụng. Nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ những vị trí chủ chốt tại các ngân hàng, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

MAI THÚY
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Ngân hàng TP.HCM đào tạo lứa tiến sĩ liên kết quốc tế đầu tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin