Đại học mời doanh nghiệp cùng đào tạo, 100% sinh viên có việc làm
  • Zalo

Đại học mời doanh nghiệp cùng đào tạo, 100% sinh viên có việc làm

Diễn đàn Thứ Hai, 23/11/2020 22:41:00 +07:00
(VTC News) -

Tại khoa Toán - Cơ - Tin học (ĐH Khoa học Tự nhiên, Hà Nội), sinh viên các lớp được doanh nghiệp thỉnh giảng đều có việc làm đúng ngành, ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Thông tin này được các chuyên gia đưa ra tại “Ngày Hướng nghiệp” lần thứ 5 của khoa Toán - Cơ - Tin học, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) mới đây.

PGS.TS Phó Đức Tài, Trưởng khoa, cho biết, trong quá trình đào tạo các ngành học, khoa luôn chú trọng sự hợp tác giữa sinh viên với doanh nghiệp.

Sinh viên học hỏi được nhiều điều khi cọ sát với hoạt động doanh nghiệp. Ngược lại, thông qua phản hồi từ doanh nghiệp, khoa Toán - Cơ - Tin học sẽ hiệu chỉnh nội dung giảng dạy để chất lượng sinh viên đầu ra ngày càng phù hợp, bám sát yêu cầu thực tế của thị trường lao động.

Để nâng cao chất lượng sinh viên, khoa thường xuyên mời chuyên gia từ các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước tham gia đào tạo. Nhờ đó, 100% sinh viên những lớp học có doanh nghiệp tham gia thỉnh giảng đều có việc làm sau khi tốt nghiệp; nhiều sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành đem lại thu nhập tốt từ khi chưa tốt nghiệp, PGS Tài cho biết thêm.

Đại học mời doanh nghiệp cùng đào tạo, 100% sinh viên có việc làm - 1

Sinh viên rất cần học cách đáp ứng công việc thực tế sau khi ra trường.

Tương tự, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên cũng cho biết, nhà trường mong muốn hợp tác tốt hơn nữa giữa doanh nghiệp và sinh viên trong thời gian tới.

Doanh nghiệp cần nguồn nhân lực, trong khi sinh viên từ năm thứ 3, thứ 4 đã có thể tham gia một số công việc trong dự án thực tế của doanh nghiệp. Khi tuyển dụng những sinh viên có kinh nghiệm này sau khi tốt nghiệp, doanh nghiệp sẽ không mất thời gian và chi phí đào tạo lại, bởi các em đã có giai đoạn thực tập, làm việc thực tế tại chính doanh nghiệp đó.

Ở chiều hợp tác ngược lại, khi các doanh nghiệp cần bổ sung khóa đào tạo ngắn hạn cho nhân viên, Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ cử chuyên gia, thầy cô học tiến sĩ ở nước ngoài về, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho doanh nghiệp.

Sinh viên Nguyễn Trường An (K65A3, khoa Toán – Cơ – Tin học) cho biết, trước đây luôn lo lắng khi ra trường sẽ khó xin vào các doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi nghe thầy cô, doanh nghiệp chia sẻ, em tự tin hơn với những dự định của mình.

Minh Khôi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học mời doanh nghiệp cùng đào tạo, 100% sinh viên có việc làm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin