• Zalo

Đại học Luật Hà Nội giành ngôi Quán quân Cuộc thi FDI Moot 2020

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 25/07/2020 11:57:00 +07:00
(VTC News) -

Kết thúc cuộc thi, với màn thể hiện xuất sắc, các bạn trẻ đến từ Đại học Luật Hà Nội xứng đáng giành chức vô địch Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư quốc tế 2020.

Tối 24/7, vòng chung kết Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư quốc tế 2020 (FDI Moot 2020) tổ chức tại Học viện Ngoại giao với sự quan tâm của đông đảo sinh viên yêu thích ngành luật. Hội đồng giám khảo vòng này gồm Luật sư Lê Nết, Chủ tịch Hội đồng; đại diện luật sư của hãng Luật Baker McKenzie và Rajah & Tan, đại diện của Bộ Ngoại giao và Bộ Kế hoạch Đầu tư

Sau hơn 2 tháng phát động và 1 tuần tranh tài sôi nổi, vòng thi cam go cuối cùng lựa chọn ra 2 đội tuyển xuất sắc nhất cùng tranh đấu là Jennings (Đại học Luật Hà Nội) và Kateka (Học viện Ngoại giao). Hai đội sẽ đại diện Việt Nam tham gia vào đấu trường châu Á-Thái Bình Dương diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc cuối năm nay.

Kết thúc cuộc thi, với màn thể hiện xuất sắc, các bạn trẻ đến từ Đại học Luật Hà Nội xứng đáng giành chức vô địch năm 2020. Ở vị trí Á quân, đội thi đến từ Học viện Ngoại giao cũng nhận được nhiều lời khen ngợi về kiến thức và tinh thần tập thể.

Cuộc thi năm nay cũng vinh dự có sự góp mặt của nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, ông đã trao giải quán quân cho đội vô địch.

Đại học Luật Hà Nội giành ngôi Quán quân Cuộc thi FDI Moot 2020 - 1

Quán quân Jennings (Đại học Luật Hà Nội) gồm các thành viên: Trần Trung Hiếu, Lương Thị Thu Uyên, Vũ Trung Nguyên, Nguyễn Bảo Ngọc.

Trong thông điệp gửi chương trình, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng các đơn vị tổ chức, thí sinh, những người đã nỗ lực để tạo nên cuộc thi đầy thiết thực và ý nghĩa như FDI Moot, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ông khẳng định sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao đối với các nỗ lực của Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) và Học viện Ngoại giao trong việc thúc đẩy đào tạo các sinh viên luật Việt Nam đủ trình độ và kỹ năng phục vụ công cuộc mở cửa, hội nhập của đất nước.

Đại học Luật Hà Nội giành ngôi Quán quân Cuộc thi FDI Moot 2020 - 2

Á quân Kateka (Học viện Ngoại giao) gồm các thành viên: Nguyễn Ánh Dương, Đỗ Thị Phương Thảo, Chử Lê Minh Dương, Phạm Phương Nhung.

Đại diện đơn vị tổ chức chính vòng chung kết và lễ bế mạc chương trình, Bà Phạm Lan Dung, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngoại giao, cho biết vòng thi quốc gia FDI Moot năm nay có quy mô đội thi và sức lan tỏa lớn nhất trong 3 năm qua. Đặc biệt ở năm nay, các trận đấu vòng loại diễn ra trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Microsoft Teams.

Đây là thách thức lớn về kỹ thuật đối với ban tổ chức, tuy nhiên cũng là một lợi thế vì Hội đồng giám khảo gồm 85 chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực luật đầu tư quốc tế đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có thể tham gia mà không gặp trở ngại về mặt địa lý.

Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) được hình thành năm 2006 với sự phối hợp của Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý quốc tế - CILS (Áo), Đại học King’s College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS).

FDI Moot nói riêng và diễn án luật nói chung là một hoạt động thường niên đối với sinh viên chuyên ngành Luật ở khắp nơi trên thế giới. Với mục đích đào tạo cử nhân luật quốc tế hội nhập có trình độ ngoại ngữ và kỹ năng tranh tụng về thương mại đầu tư quốc tế, đây là một sân chơi thú vị mà các sinh viên luật của Việt Nam không thể bỏ qua.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Luật Hà Nội giành ngôi Quán quân Cuộc thi FDI Moot 2020" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin