• Zalo

Đại học Kinh tế quốc dân tiếp tục lùi lịch học cho sinh viên đến ngày 23/2

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 13/02/2020 23:14:01 +07:00

(VTC News) - Trường Đại học Kinh tế quốc dân vừa thông báo sẽ kéo dài thời gian không tổ chức học tập trung của sinh viên, nghiên cứu sinh, toàn trường học tập trung từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2/2020.

Theo đại diện trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, do dịch virus corona (covid - 19) đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho sinh viên, nghiên cứu sinh nên nhà trường kéo dài thời gian không tổ chức học tập trung toàn trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2. Trong thời gian trên, tất cả các lớp học phần sẽ theo học hình thức Blended learning.

Đồng thời, Nhà trường không khuyến khích sinh viên vào ở ký túc xá trong thời gian nhà trường chưa tổ chức học tập trung.  Các sinh viên, nghiên cứu sinh cần tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đại học Kinh tế quốc dân tiếp tục lùi lịch học cho sinh viên đến ngày 23/2 - 1

 

Được biết, Đại học Kinh tế quốc dân triển khai phương pháp học Blended Learning trong học kỳ mới từ ngày 10/2/2020 cho hơn 25.000 sinh viên. Nhà trường đã đào tạo, tập huấn cho hơn 800 giảng viên của trường về kỹ năng ứng dụng CNTT và phần mềm LMS để đảm bảo kế hoạch giảng dạy và học tập nhờ phương pháp giảng dạy, học tập mới Blended learning.

Phương pháp đào tạo Blended learning là một sự thay đổi đáng kể so với phương pháp giảng dạy truyền thống. Theo iNACOL, môi trường blended learning có các ưu thế: Thay đổi phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm thay vì giáo viên như trước đây, sinh viên sẽ trở nên năng động và tương tác nhiều hơn.

Sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên, giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với nội dung môn học và giữa học sinh với thực tại khách quan. Hình thành phương thức tự tổng kết đánh giá cho sinh viên và giáo viên.

Ngoài ra, nhiều trường đại học trên cả nước tiếp tục cho sinh viên nghỉ học ít nhất từ 7 đến 10 ngày, phòng dịch Covid-19 (nCoV) như: Đại học Thái Nguyên cho sinh viên tiếp tục tạm nghỉ đến hết ngày 1/3/2020.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 8/3. Đây là đại học cho sinh viên nghỉ nhiều ngày nhất, tính đến thời điểm hiện tại.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thông báo đến toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và người học về việc tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch nCoV từ ngày 17/2/2020 đến hết 28/2/2020.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho sinh viên và học viên của trường tiếp tục nghỉ đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà trường sẽ có thông báo sau.

Học viện Chính sách và phát triển (Hà Nội) thông báo từ ngày 17/2 đến 23/2, tất cả các lớp học sẽ học theo hình thức trực tuyến.

Đại học Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) cho sinh viên các hệ đào tạo được nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

Đại học Công nghiệp TP.HCM thông báo cho sinh viên nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

Đại học Luật TP.HCM quyết định dời lịch học thêm 2 tuần nữa, sinh viên của trường sẽ tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 1/3.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều