• Zalo

Đại học Kiến trúc Hà Nội tôn vinh đồ án kiến trúc xuất sắc nhất năm 2021

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 27/12/2021 16:04:00 +07:00
(VTC News) -

AA Awards được Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh những đồ án xuất sắc, thành quả sáng tạo của sinh viên kiến trúc.

Đại học Kiến trúc Hà Nội vừa tổ chức lễ trao Giải thưởng Thành tựu kiến trúc AA Awards 2021. Trải qua 2 vòng xét chọn cấp xưởng và cấp khoa, 31 đồ án được trao giải và lưu trong tuyển tập các đồ án đạt Giải thưởng thành tựu kiến trúc AA Awards 2021.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS.KTS Nguyễn Tuấn Anh (Phó Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội) nhấn mạnh: “AA Awards được khoa Kiến trúc cũng như trường xác định là giải truyền thống, nhằm tôn vinh những đồ án xuất sắc, thành quả sáng tạo của các em sinh viên. Hiện ít trường xây dựng được tiêu chí và định hướng cho sinh viên từ học đến hành. Đồ án kiến trúc không chỉ là những sản phẩm của đào tạo mà còn là sản phẩm của nghề nghiệp. Giải thưởng quy tụ các đồ án tốt nhất của các khóa cũng là sự động viên đối với các em, đề cao sự sáng tạo của sinh viên”.

Đại học Kiến trúc Hà Nội tôn vinh đồ án kiến trúc xuất sắc nhất năm 2021 - 1

AA Awards được tổ chức với mục đích tạo một sân chơi, giải thưởng từ chính hệ thống môn học của sinh viên. 

Rất nhiều đồ án được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao vì ý tưởng độc đáo, tính thực tiễn, ứng dụng, nhiều bài dự thi hướng tới lợi ích của cộng đồng và xã hội như Đồ án Trung tâm Giao lưu trải nghiệm cùng người khuyết tật, “Breaking the Box” – Không gian ở cho gia đình có trẻ mắc chứng tự kỷ, Không gian văn hóa múa rối nước Đào Thục…

Để đến được với giải thưởng AA Awards cấp khoa và cấp trường, các đồ án phải vượt qua hơn 400 đồ án khác cùng thể loại và trải qua các vòng chọn lựa tại Xưởng học đồ án do Hội đồng chấm giải của khoa và trường xét chọn.

TS. KTS Vương Hải Long (Trưởng khoa Kiến trúc Đại học Kiến trúc Hà Nội) chia sẻ:“Giải thưởng là sự tiếp nối của các thế hệ sinh viên phát huy truyền thống của các anh chị đi trước. AA Awards ra đời chính là muốn tạo động lực cho các bạn sinh viên. Trong quá trình hoàn thành đồ án, thầy và trò luôn hướng tới mục tiêu tiếp cận tính thực tiễn và tính sáng tạo cao nhất. Trong giai đoạn dạy học trực tuyến, thầy cô chỉ có thể hướng dẫn qua hình thức online nên các đồ án hoàn thành gặp không ít khó khăn nhưng các bạn sinh viên đã rất nỗ lực. Hy vọng các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo ấy”.

Tại lễ trao giải, nhiều đồ án, ý tưởng của sinh viên đã được các doanh nghiệp trao tặng học bổng.

AA Awards được tổ chức với mục đích tạo một sân chơi, giải thưởng từ chính hệ thống môn học của sinh viên, tạo động lực trong sáng tạo kiến trúc. Ngay năm 2020, lần đầu tiên được tổ chức, giải đã thành công tốt đẹp. Giải AA wards 2021 lần thứ hai năm nay cũng tiếp tục thu hút được sự quan tâm rộng rãi của sinh viên, giới chuyên môn, các tổ chức doanh nghiệp, xã hội, các cơ quan báo chí, truyền thông.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !