Đại học Khoa học Tự nhiên dự báo điểm chuẩn năm 2020

Tuyển sinhChủ Nhật, 20/09/2020 15:21:06 +07:00
(VTC News) -

Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) dự kiến sẽ tăng từ 1,5 - 3 điểm chuẩn xét tuyển đầu vào năm 2020.

Năm nay, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 1.650 chỉ tiêu cho 32 ngành đào tạo. Trong đó, trường dành 1.485 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

Đại học Khoa học Tự nhiên vừa đưa ra dự đoán mức điểm chuẩn vào các ngành của trường. Theo đó, ngành Máy tính và Khoa học Thông tin và ngành Công nghệ Sinh học được dự báo có mức điểm chuẩn cao nhất trường, lên tới 24,5 - 25,5 điểm.

Các ngành Toán tin, Khoa học dữ liệu, Công nghệ kỹ thuật hóa học cũng được dự báo có thể đạt ngưỡng từ 22,5 - 24,5 điểm tùy ngành.

Những chương trình đào tạo khác có điểm chuẩn từ 20 trở lên bao gồm: Toán học, Toán Tin, Máy tính và Khoa học Thông tin (CTĐT chất lượng cao), Hóa học, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Hóa Dược (CTĐT chất lượng cao), Sinh học. Các chương trình đào tạo còn lại có điểm chuẩn dao động từ 16 - 18,75 điểm.

Đại học Khoa học Tự nhiên dự báo điểm chuẩn năm 2020 - 1

(Ảnh minh hoạ: C.H)

PGS.TS Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, các nhóm ngành "hot" có thể tăng từ 2,0 đến 3,0 điểm. Việc điểm tăng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tình hình thí sinh đăng ký vào từng ngành và từng trường đại học cụ thể.

PGS Linh khuyên thí sinh nên so sánh kết quả thi của bản thân với điểm chuẩn của các năm gần đây, chú ý đến sự dịch chuyển phổ điểm của năm 2020, từ đó sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp theo hai tiêu chí: Mong muốn (sở thích nghề nghiệp của bản thân, uy tín của trường đại học) và dự báo điểm chuẩn của ngành/chương trình đào tạo cụ thể.

Còn với các thí sinh có kết quả thi không thực sự thuyết phục nên có thêm nguyện vọng an toàn hơn. Thực tế, nhiều ngành điểm chuẩn không quá cao nhưng sau khi tốt nghiệp, sinh viên lại có những nghề nghiệp thú vị và có cơ hội việc làm, có sự nghiệp tốt.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn