Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2019

Giáo dụcThứ Bảy, 05/01/2019 11:05:00 +07:00

Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2019.

Phương thức tuyển sinh

Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội sẽ xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng và xét tuyển (kể cả xét tuyển thẳng) các đối tượng khác theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-ha-noi-tuyen-sinh-2018

 Đại học Khoa học tự nhiên công bố phương án tuyển sinh 2019.

Đợt 1, trường xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK;  gọi tắt là chứng chỉ A-Level); thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đợt bổ sung (nếu có) sẽ được công bố trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội và của Đại học Khoa học tự nhiên.

Nguồn tuyển sinh

Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học (Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn của Đại học Khoa học tự nhiên).

Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Khoa học tự nhiên quy định.

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level), có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn.

Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên(tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của Đại học Quốc gia Hà Nội với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853 - Vietnam National University – Hanoi. Thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Chính sách ưu tiên

ĐHQGHN áp dụng chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

Học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại trường phải tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế.

Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN.

Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm.

Thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Quốc gia.

Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm (Mức điểm xét tuyển cụ thể và các tiêu chí phụ do HĐTS quy định).

Học sinh đạt một trong các tiêu chí quy định tại điểm a, b, c, d Mục 4.2.2 trong các năm học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả khi xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN.

Học sinh một số trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (không phải là 2 trường THPT chuyên của ĐHQGHN) được đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được quy định tại Mục 4.2.2 và phải đáp ứng tiêu chí sau: Là học sinh thuộc trường THPT chuyên có trong danh sách các trường THPT chuyên được Đại học Khoa học tự nhiên dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.

Ưu tiên xét tuyển thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo đầu vào ngành đào tạo/CTĐT; Ưu tiên xét tuyển đối với các học sinh tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh đạt giải giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc cấp Đại học Quốc gia Hà Nội với môn thi phù hợp với ngành/CTĐT và đồng thời đáp ứng điều kiện: đạt lực học loại giỏi liên tục trong 3 năm học bậc THPT; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/CTĐT và các điều kiện khác do Hội đồng tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên quy định trong Đề án tuyển sinh.

Căn cứ tiêu chí, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Quốc gia Hà Nội quy định và chỉ tiêu tuyển sinh. Trường Đại học Khoa học tự nhiên xây dựng điểm trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của Trường.

Thí sinh đạt ngưỡng trúng tuyển phải tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT trước khi nhập học.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên nhận hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển từ các Sở GD&ĐT và thông báo kết quả tới các Sở GD&ĐT và thí sinh theo Quy định của Bộ GD&ĐT; Báo cáo kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển về Ban Chỉ đạo tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội theo Quy định.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, hình thức xét tuyển được đăng trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội và trên website: hus.vnu.edu.vn của Đại học Khoa học tự nhiên.

Các thông tin khác:

Đối với các Chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng chương trình đào tạo; Ngay khi thí sinh trúng tuyển nhập học, trường Đại học Khoa học tự nhiên sẽ công bố điều kiện đăng ký học các Chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao;

Thí sinh trúng tuyển vào Đại học Khoa học tự nhiên có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao phải đạt điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo tương ứng kể trên theo tổ hợp xét tuyển tương ứng. Điểm đăng ký dự tuyển vào các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao do Hội đồng tuyển sinh quy định nhưng tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo chuẩn tương ứng kể trên.

1

 

2 3

 

3 4

 

4 5

 

Mã tổ hợp xét tuyển vào Trường ĐHKHTN, năm 2019:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý

D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh

A02: Toán, Vật lý, Sinh học

D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Nhật Tâm
Bình luận
vtc.vn