Đại học Huế tuyển sinh 14.000 chỉ tiêu hệ chính quy

Tuyển sinhChủ Nhật, 05/01/2020 10:42:43 +07:00
(VTC News) -

Đại học Huế vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2020, dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển gần 14.000 sinh viên nhập học tại 11 trường, khoa, và phân hiệu.

Năm nay, Đại học Huế sẽ xét tuyển theo 3 phương thức. Trong đó, với phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trường dành 12.626 chỉ tiêu; với các phương thức còn lại dành 1.284 chỉ tiêu.

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 áp dụng cho tất cả các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ) kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu: áp dụng cho khoa Giáo dục Thể chất, ngành Kiến trúc; ngành Quy hoạch vùng và đô thị thuộc Trường ĐH Khoa học, ngành Giáo dục Mầm non; ngành Sư phạm Âm nhạc thuộc Đại học Sư phạm và các ngành đào tạo thuộc Đại học Nghệ thuật.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT: áp dụng cho Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, Đại học Luật, một số ngành đào tạo của các trường đại học: Nông lâm, Khoa học và Sư phạm.

Đại học Huế tuyển sinh 14.000 chỉ tiêu hệ chính quy - 1

Đại học Huế dự kiến tuyển 14.000 chỉ tiêu đào tạo hệ đại học chính quy năm 2020 (Ảnh minh họa).

Năm nay, Đại học Huế vẫn không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 để tuyển sinh. Điểm trúng tuyển được lấy từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu sau khi đã trừ số chỉ tiêu tuyển thẳng và dự bị đại học được giao về Đại học Huế.

Các ngành của các trường thành viên, khoa trực thuộc đào tạo tại phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị có điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển của các ngành này tại Huế, thí sinh trúng tuyển vào các ngành này sẽ học 2 năm đầu tại phan hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và 2 năm cuối học tại Huế.

Minh Khôi
Bình luận
vtc.vn