• Zalo

Đại học FPT được dỡ phong toả

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 03/02/2021 22:32:00 +07:00
(VTC News) -

Trường ĐH FPT (khu công nghệ cao Hoà Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội) được dỡ phong toả sau khi gần 700 cán bộ, sinh viên của trường có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trả lời VTC News tối 3/2, TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT xác nhận, trong chiều 3/2, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã có văn bản gửi nhà trường thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 cho 694 cán bộ, giáo viên, sinh viên.

Theo đó, toàn bộ 694 mẫu xét nghiệm của sinh viên, cán bộ và nhân viên ĐH FPT đều âm tính. Đây là những người còn ở lại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc và Hà Nội ngày 31/1.

Đại học FPT được dỡ phong toả - 1

Đại học FPT.

Sau khi nhận được thông báo, ĐH FPT đã gỡ phong tỏa ngay trong tối 3/2. Nhà trường cũng cho phép sinh viên quay trở lại trường lấy đồ trong ký túc xá và những người không thuộc diện F có thể rời trường về quê ăn Tết. Riêng F1, F2 đã được cơ quan chức năng phát hiện sẽ tiếp tục cách ly hoặc tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định. Nhà trường cũng gỡ bỏ quy định mọi người đến trường từ 25 đến 29/1 ngưng di chuyển và tự cách ly.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thạch Thất yêu cầu cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường trên đường di chuyển về địa phương nơi cư trú thực hiện nghiêm các nội dung phòng chống dịch theo hướng dẫn 5K của ngành y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian trên đường, giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, cần thực hiện khai báo y tế ngay sau khi về nơi cư trú, thông báo cho cơ sở y tế địa phương khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Đại học FPT được dỡ phong toả - 2

Kết quả xét nghiệm cho thấy 694 mẫu bệnh phẩm của sinh viên, giảng viên, cán bộ ĐH FPT đều âm tính. (Ảnh: V.N.)

Trước đó, tối 31/1, ĐH FPT phong tỏa tạm thời toàn bộ khuôn viên trường tại khu công nghệ cao Hòa Lạc vì một sinh viên mắc COVID-19. Nam sinh 21 tuổi, khoa Kỹ thuật phần mềm của trường trở thành BN1815.

Ngày 23-24/1, nam sinh về ăn cưới ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương - vùng sau này được xác định là ổ dịch lớn nhất nước. Từ 25 - 29/1, nam sinh học tại ĐH FPT, sáng đi học, tối về nhà ở cùng bố mẹ tại chung cư trên đường Duy Tân, quận Nam Từ Liêm. Ngày 28/1, nam sinh ho, đau rát họng, mệt mỏi, nghỉ ở nhà từ 30/1.

Một ngày sau khi phong tỏa, nhà chức trách xác định 47 sinh viên và 5 giảng viên của trường thuộc diện F1, 60 F2 và 492 F3, khiến trường trở thành điểm nóng COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

VŨ NINH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp