Đại học FPT công bố 800 suất học bổng hấp dẫn

(VTC News) - Trường ĐH FPT vừa công bố một loạt suất học bổng với ưu đãi đặc biệt cho các thí sinh dự tuyển mùa thi 2010, đồng thời cam kết việc làm cho các sinh viên theo học tại Trường ĐH FPT tại TP Đà Nẵng.

>> Chuyên trang Tư vấn Mùa thi tuyển sinh 2010

Cụ thể, nhằm góp phần thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho các tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên, năm nay Trường ĐH FPT đã đưa ra chương trình “Học bổng phát triển nguồn nhân lực” dành riêng cho các tỉnh miền Trung (tính từ Nghệ An tới Phú Yên) và 5 tỉnh Tây Nguyên.

Theo đó, trường dành 400 suất học bổng, mỗi suất tương đương 50% học phí toàn khoá học (tức 4.950 USD) kèm theo 50% phí học khoá tiếng Anh dự bị. Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện cam kết mạnh mẽ của Trường ĐH FPT trong việc thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho miền Trung và Tây Nguyên.

Ngoài ra trong kỳ tuyển sinh 2010, Trường ĐH FPT cũng cấp 300 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo dành cho các học sinh xuất sắc nhất của 100 trường THPT hàng đầu trên phạm vi cả nước (theo Bảng tiêu chí đánh giá Top các trường THPT 2009 dựa trên kết quả thi đại học 2009 do Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD-ĐT công bố) và các học sinh xuất sắc nhất của các khối chuyên trong các trường THPT chuyên. Đây là các suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá 9.900 USD kèm theo khoá học tiếng Anh dự bị. 

Sinh viên trong diện này sẽ được trang bị ngoại ngữ tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành chính để đảm bảo sinh viên Trường ĐH FPT sau khi ra trường có vốn tiếng Anh tối thiểu tương đương 500 điểm TOEFL. Theo đó, mỗi sinh viên cần theo học tối đa 5 lớp từ cơ bản đến nâng cao (có thi xếp lớp). Mức phí áp dụng cho mỗi lớp là 440 USD.

Bên cạnh đó, Trường ĐH FPT cũng dành trên 100 suất học bổng toàn phần và bán phần dành cho các sinh viên đạt kết quả cao trong hai kỳ thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT và kỳ thi đại học 3 chung của Bộ GD&ĐT sắp tới.

Các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ngoài nỗ lực để có cơ hội giành các suất học bổng kể trên còn có thể tham gia các hình thức hỗ trợ tín dụng rất linh hoạt do Trường ĐH FPT liên kết với các ngân hàng thực hiện. Chương trình “Tín dụng ưu đãi” có thể cho sinh viên vay tới 90% học phí với lãi suất ưu đãi và sinh viên sẽ phải trả dần trong vòng 10 năm. Chương trình “Cùng bạn đầu tư” cho phép sinh viên vay từ 50-90% học phí và sẽ trả với mức từ 2,5-4,5% thu nhập hàng năm trong vòng 20 năm sau khi ra trường.
Năm nay, trường ĐH FPT mở thêm chuyên ngành Ngân hang – Tài chính (ngoài 2 chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Quản trị kinh doanh).

Những nét chính về tuyển sinh của ĐH FPT:

Trường ĐH FPT không tuyển sinh theo hệ “3 chung” của Bộ GD&ĐT mà thi sơ tuyển riêng biệc trong các ngày 24/04/2010 và tháng 08/2010 (sẽ công bố sau). Điều kiện trúng tuyển là vượt qua kỳ thi sơ tuyển của trường và đạt điểm sàn trong kỳ thi đại học quốc gia.

Về môn thi ĐH FPT thi theo 3 môn: nghiệm toán, tư duy logic; Năng lực xúc cảm và Viết luận. Miễn thi tuyển đối với học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các đợt thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, học sinh đạt học bổng Nguyễn Văn Đạo.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2010 là 2.000 sinh viên cho 3 cơ sở: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Trường sẽ hỗ trợ sinh viên về chỗ ở và chỗ ăn: Hiện tại Trường chưa có ký túc xá cho sinh viên. Tuy nhiên để giúp các tân sinh viên khỏi bỡ ngỡ trong việc tìm nơi ăn chốn ở trước mỗi kỳ nhập học hàng năm, phòng Công tác sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên liên hệ tìm các địa chỉ nhà trọ và quán ăn phù hợp với sinh viên tại cả 3 cơ sở đào tạo Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM. Sinh viên cần đăng ký trước để nhà trường sắp xếp, tư vấn chỗ ở phù hợp. Ngoài ra, Trường đang tiến hành xây dựng các cơ sở đào tạo mới khang trang ,hiện đại, có khu ký túc xá sinh viên tại Hà Nội (trong khu công nghệ cao Hoà Lạc), Đà Nẵng (trong khuôn viên FPT Đà Nẵng city) và tại TP HCM, dự kiến các cơ sở này đi vào hoạt động từ cuối 2010-đầu 2011.

Tuấn Võ (Đoàn công tác VTC Online)

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU