• Zalo

Đại học Duy Tân tiếp tục đạt Giải thưởng Sao Khuê 2018

Thị trườngThứ Sáu, 04/05/2018 11:41:00 +07:00

Với sản phẩm ứng dụng 3D trong y học, Đại học Duy Tân tiếp tục đạt Giải Sao Khuê 2018 sau khi thắng giải nhất Nhân tài Đất Việt 2017.

Sản phẩm "Ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tại ảo tăng cường (VR/AR) mô phỏng và tương tác với hệ cơ thể người 3D" là thành quả nghiên cứu của nhóm tác giả Lê Nguyên Bảo, Lê Văn Chung, Trịnh Hiệp Hòa, Lê Khắc Triều Hưng, Nguyễn Lương Thọ, Nguyễn Minh Đức và Lê Hoàng Quốc Bảo, thuộc Đại học Duy Tân trong suốt 5 năm.

anhtin7

 TS. Lê Nguyên Bảo, Phó hiệu trưởng Đại học Duy Tân - Trưởng nhóm nghiên cứu sản phẩm nhận danh hiệu Sản phẩm tiêu biểu của ngành Phần mềm, Dịch vụ CNTT VN tại Giải thưởng Sao Khuê

Sản phẩm được đánh giá cao bởi các giáo sư, nhà khoa học đầu ngành bởi hiệu quả tích cực mà nó mang lại trong công tác đào tạo chuyên ngành y khoa bởi tính chính xác về những chi tiết, dữ liệu y khoa của người Việt Nam.

Hiện tại, sản phẩm hoàn thiện hầu như toàn bộ các mô hình 3D cho các hệ và cơ quan trong cơ thể người như: hệ xương, hệ cơ, hệ mạch máu và tim, hệ thống dây thần kinh và não, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết và sinh dục, các tuyến và hạch,... được mô tả bởi gần 4 nghìn chi tiết mô phỏng và được thực hiện hoàn toàn dựa theo đặc điểm nhận dạng giải phẫu học của người Việt.

Sản phẩm có sử dụng máy chiếu 3D, kính 3D, các loại kính hỗ trợ VR (Virtual Reality) như: Oculus Rift, gear VR, HTC Vive,… hoặc tương tác qua máy tính để bàn và xách tay (trên nền Windows, Mac, Linux), qua điện thoại thông minh và máy tính bảng (hệ điều hành Android hoặc iOS) để tạo nên các cơ quan, chi tiết giải phấp cụ thể, có thể tương tác trực tiếp trong không gian 3 chiều. Ngôn ngữ hệ thống và ngôn ngữ tra cứu dữ liệu được thiết lập với 3 ngôn ngữ khác nhau là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Latin.

Video: Kết nối chuyển giao công nghệ: Tinh chất nghệ Nacumin

Từ đây, sản phẩm giúp công tác đào tạo y khoa của Việt Nam có thể “học đi đôi với hành”.

Sao Khuê là giải thưởng cao quý, do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức từ năm 2003 đến nay, với mục đích vinh danh, biểu dương các doanh nghiệp cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam.

Nhân tài Đất Việt là giải thưởng hàng đầu về lĩnh vực CNTT ở Việt Nam, cũng là giải thưởng uy tín trong lĩnh vực môi trường, khoa học công nghệ, y dược,... được sự quan tâm đặc biệt của các nhà lãnh đạo và được dư luận xã hội đánh giá cao.

Phạm Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !