Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đại học Duy Tân sử dụng giảng viên nước ngoài chưa có giấy phép

(VTC News) - Thanh tra TP Đà Nẵng vừa phát hiện đại học dân lập Duy Tân (DTU) sử dụng giảng viên người nước ngoài giảng dạy chưa có giấy phép.

Năm 2014, Đại học Duy Tân đã ký hợp đồng với giảng viên người nước ngoài chưa có giấy phép lao động của cơ quan Nhà nước Việt Nam có thẩm quyền cấp.

Hành vi sai phạm quy định tại khoản 5, Điều 3, Nghị định 34/2008/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Thanh tra TP Đà Nẵng vừa tiến hành thanh tra đối với Trường đại học dân lập Duy Tân (DTU) và phát hiện trường này sử dụng giảng viên người nước ngoài giảng dạy chưa có giấy phép. 

Thanh tra TP Đà Nẵng vừa tiến hành thanh tra đối với Trường đại học dân lập Duy Tân (DTU) và phát hiện trường này sử dụng giảng viên người nước ngoài giảng dạy chưa có giấy phép. 


Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân đã kê khai trường hợp Giáo sư Ng.V.L trong đội ngũ giảng viên của trường nhưng vị giáo sư này không có hồ sơ cá nhân, không có bản sao bằng cấp học hàm, học vị và hợp đồng lao động tại trường.

Một trường hợp khác, mặc dù một vị tiến sĩ đã xin nghỉ việc và chấm dứt hợp đồng lao động nhưng vẫn được nhà trường kê khai trong đội ngũ giảng viên của trường.

Đặc biệt, Đại học Duy Tân vi phạm các quy định về quản lý tài chính, tài sản và thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Cụ thể, qua kiểm tra chứng từ hạch toán năm 2013-2014, Đại học Duy Tân đã chi công tác phí đi nước ngoài vượt định mức hơn 2,08 tỷ đồng; thanh toán tiền mua vé máy bay thiếu chứng từ hơn 1,75 tỷ đồng; kê tiền thanh toán trùng chứng từ lên đến gần 100 triệu đồng; Chưa thực hiện kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ đầu tư, Thanh tra TP Đà Nẵng truy thu số tiền 650 triệu đồng nộp ngân sách.

Ngoài ra, nhà trường chưa đăng ký đóng BHXH, BHYT, BHTN cho một số lao động theo quy định; Giảng đường chưa có kết luận nghiệm thu của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng...

Trước tình trạng trên, Thanh tra TP Đà Nẵng yêu cầu Đại học Duy Tân xuất toán chi phí không đủ điều kiện khấu trừ thu nhập chịu thuế số tiền hơn 4,14 tỷ đồng.

Đồng thời kiến nghị thu hồi hơn 97 triệu đồng, do thanh toán trùng chứng từ, hoặc hạch toán sai. Đồng thời, kết luận thanh tra cũng truy trách nhiệm thuộc về Ban giám hiệu, bộ phận chuyên môn và các cá nhân có liên quan trong quá trình quản lý, điều hành tại đơn vị.

Xuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh