• Zalo

Đại học Đông Á tạo dựng cơ hội cuộc đời cho sinh viên

Giáo dục Thứ Năm, 27/06/2019 08:43:00 +07:00

Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo được xây dựng theo yêu cầu thực tại của doanh nghiệp trong và ngoài nước, 100% sinh viên có thể thực tập và làm việc tại Nhật ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Đại học Đông Á đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên khát khao chinh phục tri thức và hội nhập với thế giới.

Trở thành sinh viên của Đại học Đông Á như thế nào?

Năm 2019, Đại học vẫn xét tuyển 24 ngành đào tạo bậc đại học theo 2 phương thức gồm xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội học tập, thi cử và lập nghiệp cùng số vị trí việc làm nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh.

Phương thức xét tuyển theo học bạ THPT dành cho học sinh được Đại học áp dụng nhất quán và thống nhất với cả thí sinh tốt nghiệp các năm trước.

dh dong a

Lẽ tiếp nhận sinh viên ĐH Đông Á của TP Yokohama

Không chỉ vậy, thí sinh có thể tham gia xét tuyển đồng thời cả hai phương thức độc lập để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường cũng như nhận được những cơ hội cuộc đời mà chỉ có Đại học mang lại.

Đặc biệt, bên cạnh các chính sách ưu đãi hợp lý nhất khu vực miền Trung sinh viên trường Đại học Đông Á còn được thụ hưởng các chương trình học bổng khuyến tài, khuyến học từ nhiều nguồn trong nước và quốc tế mà đại Đại học Đông Á đã và đang tìm kiếm.

Để nắm bắt được cơ hội này, thí sinh nên đăng ký nguyện vọng sớm để mở rộng cơ hội trúng tuyển Đại học vào ngành yêu thích. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 14/3, thời gian nhập học đợt 1: từ 22/7-26/7, đợt 2: từ 5/8-10/8.

Thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: http://www.donga.edu.vn/tuyensinh.

le ky ket

Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Đông Á của TP Yokohama 

Đại học ở Đông Á đào tạo từ nhu cầu của doanh nghiệp

Khác với nhiều trường Đại học khác, Đại học Đông Á lấy sinh viên làm tâm điểm, tạo dựng giá trị cốt lõi cho nguồn nhân lực trẻ là mục tiêu sống còn của nhà trường, nên hệ thống chương trình đào tạo và cơ sở vật chất nhà trường luôn được cập nhật nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, nâng cao trình độ và nhu cầu việc làm của sinh viên.

Với 24 ngành đào tạo, tại hầu hết các ngành này, sinh viên đều được thụ hưởng những chính sách giáo dục tiên tiến trên cơ sở các modul đào tạo từ các chuyên gia giáo dục Nhật Bản. Nhất là cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản với 100% cơ hội việc làm tại Nhật, hưởng chính sách học bổng khi học tiếng Nhật, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt ăn ở tại Nhật và cơ hội nâng cao năng lực ngoại ngữ, trình độ chuyên môn từ nền giáo dục Nhật Bản,…

Thầy Ths.Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng Đại học cho biết: “Hội nhập và hợp tác giáo dục với môi trường quốc tế là xu hướng toàn cầu và Đại học không nằm ngoài xu thế đó. Với Đại học, sinh viên là tâm điểm phát triển trở thành sinh viên quốc tế, làm việc ở môi trường quốc tế.

le ky ket2 3

Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Đông Á với Tập đoàn KYORITSU-DORMY INN 

Và sau thời gian dài tìm kiếm, Đại học đã lựa chọn Nhật Bản là đối tác chính cũng như là thị trường đầu ra cho sinh viên của trường. Điều này được Đại học xem là vấn đề sống còn của nhà trường, vì đây là cơ hội cuộc đời của sinh viên và là nguồn lực của cả xã hội”.

Chính vì vậy, hơn 10 năm qua, Đại học đã hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong 9 ngành nghề gồm: Điều dưỡng, CNKT Ô tô, CNKT điều khiển và tự động hóa, công nghệ thực phẩm, CNTT, Quản trị kinh doanh, QTKD - Quản trị truyền thông tích hợp, QTKD - Khách sạn và Nhà hàng, QTKD - Du lịch và lữ hành. Các ngành còn lại Nhà trường đang tiếp tục kết nối, ngay tại chuyến công tác của Đại học tại nhật từ ngày 26-01/7 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ sắp tới đây.

Đại học đã ký hợp tác, đối tác chiến lược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều đối tác lớn như: Tập đoàn M&K, Suganuma, Aijinkai, Eiseikai; Hệ thống siêu thị 7-Eleven; Tập đoàn Zensho, Route-Inn, Dormy-Inn, LEOC, Global Design IT,…Các Tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Japan Material Engineering Services, JBMA, Asean Car Business Career-Japan, Eikoh Seisakusho, Care Partner, IFECE, Asrapport…

Bên cạnh đó, Đại học cũng đã hợp tác toàn diện với 4 thành phố lớn của Nhật Bản như: thành phố Yokohama, Nagasaki, Teipu, Fukuoka; Các hiệp hội Hiệp hội CNTT Chiba; Hiệp hội Du lịch Tokyo;… trong việc tìm kiếm cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Nhất là các hoạt động trao đổi giáo dục giữa các trường đào tạo trong 9 ngành như Học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi;… đã tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên Đông Á.

sinh vien 4

Sinh viên ĐH Đông Á làm việc tại Nhật Bản được Lãnh đạo ĐH Đông Á sang thăm hỏi 

Và kết quả bước đầu đã đem lại những cơ hội vượt trội trong năm 2018 đã có cho 186 sinh viên đang thực tập và làm việc tại Nhật được hưởng mức lương 1.500 USD/tháng và 2.200-2.500 USD/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp đi làm. Năm 2019 đã có 196 SV được tuyển dụng tại ngày hội văn hóa Việt Nhật 21/4 vừa qua. “Với sinh viên Đại học khi hoàn thành chương trình đào tạo có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản sẽ được đối xử và đảm bảo quyền lợi như sinh viên Nhật cùng ngành nghề làm việc khi ra trường. Không chỉ vậy, các em còn được hỗ trợ chi phí ăn ở, sinh hoạt, được cấp tiếp học bổng để nâng cao trình độ Nhật ngữ”-Ths Lương Minh Sân, Hiệu Phó trường Đại học chia sẻ.

Đại học sử dụng chương trình đào tạo “Made in Japan”

Để giúp cho sinh viên có những cơ hội cuộc đời, Đại học đã thúc đẩy hợp tác về đào tạo và chuyển giao chương trình đào tạo đối với các ngành, trao đổi giảng viên, cập nhật chương trình đào tạo từ Nhật Bản về Đại học,… để đào tạo phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp Nhật Bản cũng như khu vực.

“Chìa khoá của chiến lược đào tạo tại Đại học là đào tạo Nhật ngữ bằng giáo viên bản ngữ, tiếng Nhật được đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành và sinh viên sau đào tạo được làm việc tại nước có ngôn ngữ phù hợp, cụ thể là Nhật ngữ.

tap doan 5

Tập đoàn NOZOMI phỏng vấn và tiếp nhận sinh viên ĐH Đông Á  

Để đáp ứng nhu cầu đó, trong năm nay, các đối tác Nhật Bản sẽ đầu tư hạ tầng giáo dục, cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo “Made in Japan” tại Đại học sẽ được triển khai”- ông Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Đại học khẳng định.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng sự tin tưởng của các đối tác Nhật Bản, thị trường việc làm tại Nhật Bản đã mở ra cho sinh viên Đại học ở tất cả các ngành. Đơn cử như ở ngành điều dưỡng có đến 60.000 việc làm; ngành du lịch 12.000 việc làm; Hiệp hội du lịch Tokyo cần đến 11.000 việc làm;…

cuoc song sv 6

Cuộc sống SV ĐH Đông Á tại Nhật 

“Đó là thị trường việc làm rất rộng lớn, Đại học đang cố gắng tạo dựng cơ hội cho sinh viên Việt Nam thông qua việc đáp ứng nhu cầu của đối tác Nhật. Dễ thấy nhất là 72 thỏa thuận hợp tác quốc tế đang được triển khai, hơn 6000 vị trí việc làm tại các tập đoàn kinh tế lớn ở Nhật và Singapore đang đợi sinh viên Đại học là động lực mới để Đại học mở rộng đào tạo, hướng việc làm cho sinh viên ra thị trường quốc tế.

Không chỉ vậy, với yêu cầu trình độ đào tạo tại Nhật Bản thì sinh viên có thể từ có những cơ hội làm việc ở các quốc gia sử dụng lao động nói tiếng Anh như: Mỹ, Canada, NewZeland…

Và tôi tin rằng, với kỹ năng làm việc, trình độ chuyên môn, các sinh viên có thể quay trở về cống hiến cho đất nước, làm việc tại Việt Nam sau thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản”-ông Lương Minh Sâm nhấn mạnh.

 Từ 30/6-2/7, tại Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, Đại học sẽ có ký kết hợp tác đầu tư và trao đổi chương trình đào tạo với các trường ĐH tại Nhật, các Tập đoàn kinh tế tại Nhật trong các ngành: Y tế, du lịch, CNTT, điện điện tử,…/.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều