• Zalo

Đại học Điện Lực bị tố nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp: Hiệu trưởng nói gì?

Giáo dụcThứ Sáu, 12/07/2019 17:30:00 +07:00

Ông Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng Đại học Điện lực cho biết trường đang cho kiểm điểm các cá nhân liên đến việc giảng viên nâng điểm thi.

Trước thông tin tố cáo giảng viên Đại học Điện lực nâng điểm thi, sinh viên tốt nghiệp ra trường khi chưa đủ tiêu chuẩn, ông Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng khẳng định, quá trình xét tốt nghiệp cho sinh viên được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt. 

Nhà trường luôn thành lập tổ rà soát thẩm tra các điều kiện tốt nghiệp cho từng sinh viên. Bên cạnh đó, phôi bằng tốt nghiệp cũng được quản lý chặt chẽ và tuân thủ các quy định của Bộ GD&ĐT.

Do vậy, toàn bộ sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp của trường tuân thủ chất lượng đầu ra theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

dai-hoc-dien-luc

Trường Đại học Điện lực. (Ảnh: Lê Tiên)

Ông Hoàng cho biết đơn vị giáo dục này nhận một số đơn thư phản ánh sai phạm khi thực hiện các quy định trong công tác giảng dạy, tổ chức thi và chấm thi kết thúc học phần tại các khoa: Điều khiển và Tự động hóa; công nghệ năng lượng.

Cuối tháng 2/2019, Đại học Điện lực nhận đơn thư mạo danh tập thể giảng viên khoa Điều khiển và Tự động hóa tố cáo các giảng viên Nguyễn Ngọc Khoát, Phạm Thị Thùy Linh và Nguyễn Thị Điệp có vi phạm trong công tác chấm thi.

Ngày 4/3, nhà trường quyết định thành lập tổ rà soát công tác chấm thi đối với Khoa Điều khiển và Tự động hóa. Hiện nhà trường đang cho kiểm điểm đối với các cá nhân có dấu hiệu sai phạm.

Ngày 19/5, nhà trường nhận được thư nặc danh tố cáo ông Trương Nam Hưng – nguyên trưởng Khoa công nghệ Năng lượng (hiện là Phó Hiệu trưởng) có sai phạm trong công tác giảng dạy.

Ngày 4/6, nhà tường ra quyết định thành lập tổ rà soát công tác phân công và thực hiện giảng dạy đối với Khoa công nghệ Năng lượng.

Ngày 14/6, trường nhận được đơn thư chính danh của một số sinh viên Khoa Điều khiển và Tự Động hóa tố cáo giảng viên của Khoa là ông Lê Quốc Dũng. Đến ngày 18/6, trường ra quyết định thành lập tổ xác minh đơn thư tố cáo liên quan đến ông Lê Quốc Dũng.

Trong trường hợp phát hiện ra các sai phạm qua xác minh và rà soát, trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật và nhà trường.

Trước đó, nhiều thông tin tố cáo cùng bằng chứng về tình trạng tiêu cực có hệ thống trong công tác đào tạo tại khoa Điều khiển và Tự động hóa của Đại học Điện lực.

Hàng trăm bài thi kết thúc học phần học kỳ I, năm học 2018 - 2019 của sinh viên Khoa Điều khiển và Tự động hóa đều chứa các ký hiệu lạ. Sau đó, những bài thi này đều đồng loạt được nâng điểm một cách khó hiểu.

Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết đã ký quyết định thanh tra và sẽ thanh tra đột xuất công tác quản lý, đào tạo của Đại học Điện lực (số 235 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

Theo ông Bằng, việc này dựa trên phản ánh, đơn thư tố cáo hàng loạt vấn đề được cho là vi phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh và đào tạo, có dấu hiệu bao che cho sai phạm tại đơn vị giáo dục này.

Hạ Vũ - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !