Đại học đầu tiên Việt Nam được xếp hạng quốc tế 3 sao
  • Zalo

Đại học đầu tiên Việt Nam được xếp hạng quốc tế 3 sao

Giáo dục Thứ Tư, 21/11/2012 07:51:00 +07:00

(VTC News)- Ngày 16/11 vừa qua, Trường ĐH FPT đã trở thành trường ĐH Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao.

(VTC News)- Ngày 16/11 vừa qua, Trường ĐH FPT đã trở thành trường ĐH Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao (***), theo tiêu chuẩn của QS Stars – một trong các bảng xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới.


Đại học FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận được chứng nhận 3 sao 
Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS như một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.
Đại học FPT là trường đại học Việt Nam đầu tiên tham gia xếp hạng QS, và đã vinh dự được trao chứng nhận đạt chuẩn 3 sao tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS APPLE tổ chức tại Indonesia, trong đó phần đánh giá về đào tạo và đóng góp xã hội đạt tiêu chuẩn 5 sao.
T.S. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT vinh dự nhận chứng nhận đạt chuẩn Ba Sao tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS APPLE tổ chức tại Indonesia.

Thông tin đánh giá về đại học FPT 
Tham gia kiểm định theo bảng xếp hạng của QS, Trường Đại học FPT trước đó đã trải qua các vòng kiểm định nghiêm ngặt của tổ chức này trên nhiều tiêu chí, như: Chất lượng đào tạo, tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, nghiên cứu, tính quốc tế hóa – Sinh viên quốc tế, cơ sở vật chất, đóng góp xã hội, chứng nhận chất, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên. 
Trong tổng số 8 tiêu chí trên, tiêu chí về chất lượng đào tạo cùng đóng góp xã hội của Trường Đại học FPT được tổ chức QS đánh giá với số điểm tuyệt đối: 5 sao - Mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao của QS. 
Đồng thời, các tiêu chí như: Cơ sở vật chất; Tình trạng việc làm sau tốt nghiệp; Học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được 4 sao.
"Lần đánh giá này đã giúp chúng tôi xác định mình đang nằm ở vị trí nào theo tiêu chuẩn quốc tế so với các trường đại học khác trên thế giới. Đồng thời biết được những điểm mạnh, điểm yếu theo những đánh giá khách quan từ bên ngoài để tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.

Việc được gắn sao của QS có thể xem như bước đi đầu tiên trong chiến lược phát triển theo hướng hội nhập quốc tế của trường", TS. Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ.
 
Cũng theo TS. Lê Trường Tùng, sắp tới Trường ĐH FPT sẽ đặc biệt chú trọng tới tiêu chí Toàn cầu hóa (trao đổi sinh viên giữa các nước). 
Chứng nhận xếp hạng này có giá trị trong 3 năm. “Mục tiêu tiếp theo của trường FPT là cán đến mốc 550 điểm (4 sao). Để đạt được đích này nhanh thì 1 năm. Tuy nhiên để lên được bốn sao cần tỉ trọng sinh viên nước ngoài phải đạt 1%”. 

Trường Đại học được tổ chức QS đánh giá 3 sao là trường đại học có danh tiếng trong nước, cũng như có thương hiệu quốc tế nhất định. Đây cũng là trường đại học có tiếng với các công trình nghiên cứu, đồng thời sinh viên tốt nghiệp trường này được các nhà tuyển dụng chào đón. 
Những ngôi trường đạt 3 sao theo chuẩn QS: Học viên ngoại giao liên bang Mátxcơva – MGIMO University (Nga), ĐH CESINE (Tây Ban Nha), ĐH Murdoch (Australia), ĐH Mahasarakham (Thái Lan)...
Những trường đạt 5 sao theo chuẩn QS gồm có: ĐH Harvard, ĐH Princenton, đại học MIT, ĐH Stanford, ĐH Công nghệ Singapore (NTU)…

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học đầu tiên Việt Nam được xếp hạng quốc tế 3 sao" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất