Đại học Đà Nẵng vinh danh 91 tân phó giáo sư và tiến sĩ

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 31/01/2020 12:24:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Đà Nẵng mới đây vừa vinh danh 8 tân phó giáo sư và 83 tân tiến sĩ nhân dịp đầu Xuân 2020.

Điều đó đồng nghĩa với việc Đại học Đà Nẵng có thêm 8 Phó giáo sư, 83 tiến sĩ được bổ sung thêm vào đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu của nhà trường.

Được biết, số lượng tân tiến sĩ của trường năm nay tăng mạnh (1,6 lần) so với năm trước, trong đó điểm nổi bật là đa số các tân tiến sĩ (chiếm gần 80%) được đào tạo, cấp bằng bởi các trường đại học uy tín, danh tiếng của nước ngoài như: Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Úc, Vương quốc Anh, Nga…

Đại học Đà Nẵng vinh danh 91 tân phó giáo sư và tiến sĩ - 1

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng các tân phó giáo sư.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết: “Đại học Đà Nẵng đặc biệt vui mừng khi có thêm 8 phó giáo sư và 83 tiến sĩ. Hơn bao giờ hết, trường đại học rất cần có nhân tài vì đó chính là vốn quý nhất. Do đó, toàn trường cần tiếp tục đẩy mạnh chính sách thu hút người tài trong nước và quốc tế đến giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác… coi đây chính là nguồn lực quý giá để tạo động lực cho phát triển bền vững”.

Việc tăng mạnh các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ quản lý có trình độ cao tiếp tục khẳng định sự đúng đắn, hiệu quả của các chính sách thu hút, bồi dưỡng của Đại học Đà Nẵng. Điều đó đóng góp rất lớn vào nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của nhà trường; đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh giáo dục đại học khu vực và thế giới.

Đại học Đà Nẵng vinh danh 91 tân phó giáo sư và tiến sĩ - 2

83 tân tiến sĩ đều được đào tạo ở các nước có nền tảng nghiên cứu khoa học lớn như Mỹ, Anh, Nga, Pháp..

Với những kết quả nổi bật, toàn diện trong năm qua, tổ chức uy tín Quacquarelli Symonds-Vương quốc Anh đánh giá Đại học Đà Nẵng thuộc Top 401-450 đại học tốt nhất châu Á (theo QS Asia công bố tháng 12/2019).

Hay tổ chức 4ICU xếp hạng Đại học Đà Nẵng trong top 03/67 trường đại học Việt Nam (theo UNIRank công bố tháng 10/2019). Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) là một trong bảy cơ sở giáo dục đại học Việt Nam được công nhận chất lượng quốc tế và xếp thứ ba trong cả nước với 20 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng quốc tế (HCERES Châu Âu và AUN-QA Đông Nam Á).

Đây là năm thứ ba liên tiếp, nhà trường tiếp tục được xếp hạng trong top 5 đại học hàng đầu Việt Nam, top 500 đại học tốt nhất châu Á.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !