• Zalo

Một trường đại học cho sinh viên nghỉ hết 8/3 phòng dịch virus corona

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 04/02/2020 16:21:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều trường đại học khu vực phía Nam cho sinh viên toàn trường nghỉ từ 2 đến 6 tuần để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Theo thông báo của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long, sinh viên của trường được kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 8/3. Ngày 9/3, học sinh quay lại học bình thường. Trước đó, trường dự kiến ngày 3/2 là thời điểm kết thúc thời gian nghỉ Tết.

Thời gian nghỉ một tháng rưỡi này, trường đã quyết định sẽ là học kỳ phụ dành cho các em cần bổ sung điểm, tín chỉ và học thêm của sinh viên có nhu cầu. Dự kiến có khoảng 800 sinh viên nhập học học kỳ phụ, giảng viên vẫn dạy và học theo lịch dự kiến trước đó.

Giải thích về điều này, ông Phi cho rằng, với 800 sinh viên, trường sẽ dễ dàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời kiểm soát tình hình tốt hơn.

Hiện, tất cả giảng viên, nhân viên, sinh viên hoạt động tại trường đều được đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí.

Một trường đại học cho sinh viên nghỉ hết 8/3 phòng dịch virus corona - 1

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức khám, phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho giảng viên, sinh viên toàn trường.

 

Trước sự diễn biến khó lường của dịch bệnh, trường triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ LĐTBXH, Bộ GDĐT và địa phương. Phối hợp với Sở Y tế thường xuyên kiểm tra sức khỏe giảng viên, sinh viên hàng ngày.

Đặc biệt, số lượng sinh viên của trường khoảng 8.000 em, đến từ nhiều vùng miền khác nhau, nên chúng tôi cho sinh viên nghỉ một tháng rưỡi để giảm tối đa các nguy cơ lây nhiễm.

Bên cạnh đó, Đại học Luật TP.HCM cũng vừa quyết định cho sinh viên, học viên các hệ đào tạo của trường và các đơn vị liên kết nghỉ học thêm 1 tuần, từ ngày 10/2 đến hết 16/2.

Như vậy, cùng với quyết định trước đó của Sở GD&ĐT TP.HCM cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp nghỉ thêm một tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Đại học Luật TP.HCM cho sinh viên, học viên nghỉ 2 tuần để phòng tránh dịch.

Theo nhà trường, việc bố trí lịch học bù thay cho thời gian nghỉ sẽ được nhà trường thông báo sau đó, miễn sao đảm bảo sự an toàn cho sinh viên không bị lây nhiễm.

Tương tự, Học viện Chính sách phát triển, Đại học Quang Trung, Đại học RMIT, Đại học Kiểm sát… đều quyết định cho sinh viên nghỉ học dài ngày đến hết 17/2 để phòng ngừa việc lây nhiễm virus corona.

 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp