Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đại học chi 400 tỷ đồng xây dựng trung tâm công nghệ

(VTC News)- Ngày 04/10, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao giấy Chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ (FURETRA).

Trung tâm FURETRA (thuộc Đại học FPT) sẽ được xây dựng tại phần đất thuộc khu Không gian khoa học của khu công ngệ cao với tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng trên diện tích hơn 2ha.

Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Đại học FPT có chức năng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao, tiến hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; ươm tạo doanh nghiệp - phục vụ cho kế hoạch phát triển của FPT và tiến trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá, hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam.
Đại học FPT ở khu công nghệ cao Hòa Lạc 

Đại học FPT ở khu công nghệ cao Hòa Lạc 


Trung tâm FURETRA có thế mạnh về CNTT và quốc tế hóa, cùng với với quy chế hỗ trợ của khu công nghệ cao, trong định hướng phát triển kinh tế - kỹ thuật của TP.HCM đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế dựa vào dịch vụ trên nền tảng KH-CN cao

Trung tâm này được kỳ vọng sẽ là một trong những đơn vị hàng đầu có đóng góp thiết thực cho công cuộc đào tạo nhân lực công nghệ cao, nghiên cứu về công nghệ cao và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao đáp ứng nhu cầu lớn và ngày một tăng của TP.HCM và khu vực.

Được biết, dự án đầu tư của Đại học FPT đã có kế hoạch bố trí đầy đủ nhân lực, vật lực và tài chính để thực hiện dự án. Ban quản lý Khu công nghệ cao cũng tin tưởng, sản phẩm đầu ra của dự án sẽ là nguồn nhân lực CNTT được đào tạo bài bản phục vụ trực tiếp nhu cầu về nhân lực CNTT của các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao

Hiện nay, Trường Đại học FPT và Công ty Phần mềm FPT tại Khu công nghệ cao Hòa lạc đã đi vào hoạt động. Trong khu Công nghệ cao TP. HCM, Công ty Phần mềm FPT HCM cũng đã hoạt động 2 năm nay với số nhân viên trên 1.000 và đang tiếp tục mở rộng.


Vân Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN