Đại học Cần Thơ sở hữu phòng thí nghiệm tự động hóa hiện đại nhất Việt Nam

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 11/01/2021 19:15:00 +07:00
(VTC News) -

Tính đến thời điểm này, phòng thí nghiệm tự động hóa Rockwell Automation Lab tại Đại học Cần Thơ được coi là hiện đại nhất Việt Nam với giá lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Đại học Cần Thơ đã tổ chức lễ khánh thành phòng thí nghiệm tự động hoá Rockwell Automation Lab, đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tính đến thời điểm này, Rockwell Automation Lab tại Đại học Cần Thơ được coi là phòng thí nghiệm tự động hoá với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại nhất Việt Nam với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng, bao gồm 20 bộ thí nghiệm tự động hoá cơ bản, 19 bộ nâng cao cùng 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hoá cho nhà máy.

Đại học Cần Thơ sở hữu phòng thí nghiệm tự động hóa hiện đại nhất Việt Nam - 1

Phòng thí nghiệm bao gồm 20 bộ thí nghiệm tự động hoá cơ bản, 19 bộ nâng cao cùng 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hoá cho nhà máy.

Trong suốt thời gian triển khai xây dựng phòng thí nghiệm tự động hoá tại Đại học Cần Thơ, Rockwell Automation đã đồng hành cùng trường để hoàn thiện công trình đặc biệt này.

Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam cho biết: “Thông qua việc hợp tác đầu tư phòng LAB tại Trường ĐH Cần Thơ, Rockwell Automation mong muốn đem đến cho các sinh viên cũng như giảng viên trải nghiệm thực tế các thiết bị và giải pháp tự động hóa, áp dụng xử lý những yêu cầu sản xuất thông minh, không ngừng thay đổi của các doanh nghiệp hiện nay.

Chúng tôi tin rằng, những nỗ lực của mình sẽ mang đến nhiều cơ hội giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng làm việc cần thiết ngay tại trường, từ đó trở thành thế hệ tiên phong trong quá trình chuyển đổi, sản xuất thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam”

Phòng thí nghiệm Rockwell Automation Lab tạo ra cơ hội để các sinh viên và giảng viên ngành kỹ thuật của Đại học Cần Thơ nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ Hà Thanh Toàn chia sẻ: “Trường cam kết các trang thiết bị Tập đoàn Rockwell Automation tài trợ sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường”.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp