Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học

Tuyển sinhThứ Sáu, 03/04/2020 15:31:18 +07:00
(VTC News) -

Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức thêm kỳ thi riêng từ ngày 20 đến 26/7, tạo cơ hội thí sinh có nguyện vọng, năng lực phù hợp được vào học hệ chính quy của trường.

Theo Phó hiệu trưởng PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, kỳ thi riêng do trường tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ đại học hệ chính quy, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy.

Đối tượng thí sinh là học sinh THPT trên toàn quốc, dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ THPT, có tính phân loại.

Mục tiêu bài thi nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh cần có để theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Thời điểm tổ chức kỳ thi này dự kiến từ 20/7 đến 26/7/2020. Thời gian thi là 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Với điểm mới trong phương thức tuyển sinh vào đại học năm 2020, cánh cửa vào Đại học Bách khoa Hà Nội luôn rộng mở giúp thí sinh tìm ngành học phù hợp với khả năng của mình.

Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học - 1

Đại học Bách khoa Hà Nội thêm phương thức xét tuyển.

Năm nay, Đại học Bách Khoa Hà Nội có 4 phương thức tuyển sinh với khoảng 6.800 chỉ tiêu cho 58 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo. 

Đó là: Giữ ổn định phương thức tuyển thẳng như năm 2019 với xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế);

Xét tuyển thẳng vào các Chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường);

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 (có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Điểm mới xét tuyển năm 2020 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

Video: Những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia 2020

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn