• Zalo

Đại học Bách khoa Hà Nội mở chương trình đạo tạo mới

Giáo dục Chủ Nhật, 09/07/2017 19:37:00 +07:00

Thông tin từ ông Trần Văn Tớp (Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội), năm 2017, trường mở chương trình đào tạo tinh hoa hướng tới "Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội".

Tại buổi họp báo về công tác tuyển sinh, ông Trần Văn Tớp (Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết, năm 2017, trường sẽ mở chương trình đào tạo tinh hoa Elittech – được thiết kế dành cho sinh viên xuất sắc với định hướng trở thành các chuyên gia  giỏi, nhà quản lý xuất sắc trong lĩnh vực  kỹ thuật và công nghệ cốt lõi của thời đại Công nghiệp 4.0.

Chương trình đào tạo tinh hoa Elitetech của trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là một dự án bao gồm cả các chương trình đào tạo chất lượng cao trước đây của trường với một ban điều phối chung.

IMG_9566

PGS Trần Văn Tớp cho biết, năm 2017, trường sẽ mở chương trình  đào tạo tinh hoa. (Ảnh: Lưu Ly)

Sinh viên theo học các chương trình này được học tại các lớp nhỏ, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi  với chương trình chuyên sâu và ngoại ngữ nâng cao. Theo đó, sinh viên được tạo điều kiện sớm tham gia  nghiên cứu và làm việc trong các nhóm liên ngành, thực tập giải quyết các bài toán thực tiễn của doanh nghiệp ngay trong quá trình học.

Với mục tiêu ‘Bản sắc toàn cầu’, dự án Elitech của Đại học Bách khoa Hà Nội gồm các chương trình đào tạo: Tài năng, Tiên tiến và Chất lượng cao.

Để tham gia vào các chương trình đào tạo này, cũng giống các chương trình đào tạo chất lượng cao trước đây, thí sinh sau khi trúng tuyển vào trường sẽ trải qua một kỳ sát hạch để tuyển chọn.

Tuy nhiên, điểm mới của mô hình này là những sinh viên sau mỗi năm không đủ tiêu chuẩn, năng lực tham dự lớp học sẽ bị loại. Thay vào đó, những SV xuất sắc ở các chương trình khác hoàn toàn có thể được nhận vào các chương trình này.

Kỹ sư tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo này có khả năng làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp như cơ quan nghiên cứu, tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước, các dự án đổi mới sáng tạo...

Video: Thời gian đào tạo đại học, cao đẳng được rút ngắn 1 năm

Cách chương trình đào tạo Elitech được tổ chức theo các lớp nhỏ, giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên ngành, nội dung chương trình dào tạo chuyên sâu với kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc, chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ (Anh, Phát, Nhật) với phương pháp và mục đích đào tạo hướng tới đổi mới sáng tạo.

Sinh viên Elitech được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu sớm tại các phòng thí nghiệm nghiên cứu và triển khai, được làm việc trong các nhóm nghiên cứu liên ngành để nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển hệ thống/sản phẩm, thiết kế các giải pháp kỹ thuật.

Định hướng của chương trình đào tạo tuân theo mô hình mới đáp ứng yêu cầu Công nghệ 4.0 gồm đào tạo về các công nghệ lõi: Khoa học dữ liệu ( Data Science), Trí tuệ nhân tạo ( Artificial Intelligence), Internet vạn vật (Internet of things-IoT), Cảm biến và vi hệ thống...

Ông Tớp cho biết, dù chương trình phải đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng dạy nhưng Đại học Bách khoa vẫn quyết định không tăng mức học phí.

Về đầu ra của chương trình, theo ông Tớp, kỹ sư tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo này có khả năng làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp đa dạng như cơ quan nghiên cứu, tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước, các công ty start-up, các dự án đổi mới sáng tạo.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều