• Zalo

Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 6.800 chỉ tiêu năm 2020

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 31/12/2019 12:33:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2020 và công khai mức học phí thấp nhất khoảng 17-25 triệu đồng tùy theo ngành đào tạo.

Điểm mới trong tuyển sinh năm 2020 của Đại học Bách khoa Hà Nội, mỗi ngành sẽ được ấn định một mã xét tuyển riêng. Thí sinh sẽ đăng ký cụ thể nguyện vọng vào từng ngành/chương trình đào tạo.

Mỗi ngành chỉ có một điểm trúng tuyển chung được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Do vậy thí sinh lựa chọn thật kỹ trước khi đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

Đại học Bách khoa Hà Nội có 3 phương thức xét tuyển chủ yếu gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020; xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 6.800 chỉ tiêu năm 2020 - 1

Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 6.800 chỉ tiêu năm 2020 (ảnh minh họa).

Với các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Sinh học, Anh văn và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành đào tạo phù hợp với môn đoạt giải. Chỉ tiêu tuyển thẳng vào một ngành không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành đó.

Đặc biệt, thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) để xét tuyển theo mã ngành/chương trình đăng ký có tổ hợp xét tuyển chứa môn thi đạt giải (hoặc môn thi đạt giải phù hợp với ngành học), theo các mức điểm cụ thể sẽ được công bố trong Đề án tuyển sinh 2020.

Trường công khai học phí của các chương trình chuẩn trong khoảng 17-25 triệu đồng/năm học, tùy theo ngành đào tạo. Học phí của các chương trình tiên tiến bằng 1,3-1,5 lần mức học phí chương trình chuẩn cùng ngành. Học phí của các Chương trình đào tạo quốc tế do Đại học Bách khoa Hà Nội cấp bằng trong khoảng 25-30 triệu đồng/học kỳ tùy theo chương trình.

Nhằm hỗ trợ tân sinh viên được tốt nhất, trường áp dụng chính sách cấp học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên khó khăn với hai mức: toàn phần (trị giá tương đương 100% học phí chương trình đại học) và bán phần (50% học phí); học bổng khuyến khích tài năng cho những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc nhất hằng năm và các tân sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Minh Khôi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 6.800 chỉ tiêu năm 2020" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin