Đại gia Việt vung nghìn đô sở hữu vẹt Nam Mỹ

Kinh tếThứ Tư, 08/06/2016 07:10:00 +07:00

Gần đây, nhiều đại gia Việt không ngại ngần chi hàng nghìn đô la để sở hữu được chú vẹt Nam Mỹ.

Theo phản ánh của Dân Việt, các đại gia Hà Thành thời gian gần đây rộ mốt chơi vẹt Nam Mỹ, sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn lên tới hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn đô la để săn về được những chú vẹt cưng như ý.

dai-gia-viet-vung-nghin-do-choi-vet-nam-my

Chú vẹt đuôi dài vàng lam của anh Minh ở Hà Nội.  

Mới đây, chú vẹt xanh thuộc dòng Orange wing (đến từ vùng Amazon) của chị Nguyễn Thị Hương (ở Ba Đình, Hà Nội) đã khiến nhiều người xôn xao vì vẻ đẹp và sự thông minh của nó.

Được biết, chị Hương mua chú vẹt này với giá 30 triệu đồng. Chị cho biết, nó rất thân thiện, quấn chủ, điềm đạm và vô cùng thông minh. Nó học các trò chơi rất nhanh và có khả năng phân biệt màu sắc tốt. Bên cạnh đó, chị còn thích giống vẹt này ở điểm, chúng không chỉ biết nói mà còn có thể hát opera.

Theo chị, tại Hà Nội hiện tại, những người có thú chơi và sở hữu loại vẹt có xuất xứ từ Nam Mỹ này vẫn còn rất ít, vì loại vẹt này có giá khá đắt đỏ. Và đồ ăn của chúng cũng rất sang chảnh. Loại vẹt xanh này thường thích ăn những loại trái cây ngọt như xoài, nho, na, nhãn hay hạt hướng dương...

Một loại vẹt Nam Mỹ khác được gọi là vẹt đuôi dài vàng lam (Blue and Gold Macaw) cũng là loài vẹt có giá trị đắt đỏ được các đại gia Việt ưa chuộng.

Chủng vẹt này sinh sống chủ yếu ở rừng ngập nước ngọt và những khu vực rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng được xếp hạng là 1 trong 10 vật nuôi đắt đỏ nhất dành cho đại gia.

Điểm đặc biệt nổi bật ở loài vẹt này là chúng sở hữu một bộ lông sặc sỡ, tuyệt đẹp, chiếc đuôi dài oai vệ và vùng lông quanh mắt thường có màu sáng độc đáo.Dai gia Viet vung nghin do choi vet Nam My

Chúng thông minh, dễ thích nghi với điều kiện xung quanh, biết làm trò nhiều hơn loài vẹt thông thường và cũng là một trong những loạt vẹt biết bay lớn nhất thế giới. Kích thước trung bình của một chú vẹt đuôi dài trưởng thành này thường là 1m.

Loài vẹt này được bán nhiều hơn ở miền Nam, tại miền Bắc khá hiếm cơ sở nhập bán chúng. Tuy vậy, cả nước cũng chỉ có được vài cơ sở nhập về loại vẹt siêu đắt này. Để có được những chú vẹt thuần chủng Nam Mỹ như ý, khá nhiều đại gia đã không tiếc công lặn lội ra tận nước ngoài để mua về, hoặc gửi nhờ người thân tại nước ngoài mua giúp.

Nhiều người sẵn sàng chi vài nghìn thậm chí cả hàng chục nghìn đô (tương đương với hàng trăm triệu đồng) để chơi loại chim cảnh Nam Mỹ này.

Anh Nguyễn Quang Minh (25 tuổi, ở Hà Nội) là một người cực kỳ yêu thích loại vẹt sặc sỡ này. Tuy mới 25 tuổi nhưng anh đã sở hữu gần 20 chú vẹt đắt tiền, trong đó cặp đôi vẹt đuôi dài nhập từ Nam Mỹ có giá trên 5.000USD (khoảng hơn 100 triệu đồng).

Được hay đôi vẹt này của anh Minh vẫn còn non, dự tính đến khi nuôi trưởng thành, giá của chúng sẽ lên tới cả chục nghìn đô la.

Nhìn chung, sức hấp dẫn của chủng vẹt Nam Mỹ đối với các địa gia Việt ở điểm chúng khá thân thiện, dù người lạ cũng có thể dễ dàng đến gần, vuốt ve chúng. Hơn nữa loại vẹt này cũng vô cùng thông minh và hiếu động. Chúng học bài nhanh khi được huấn luyện. Chưa kể chúng còn sở hữu một vẻ ngoài lộng lẫy, bắt mắt.

Đó là lý do khiến các đại gia mê chim cảnh luôn hút mắt trước loài vẹt này, sẵn sàng bỏ công sức, thời giờ, tiền bạc để rước chúng về làm vật nuôi cưng trong nhà.

Đất Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !