Đại gia Việt “độ” Rolls-Royce Phantom rồng như thế nào?
  • Zalo

Đại gia Việt “độ” Rolls-Royce Phantom rồng như thế nào?

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 25/05/2012 10:31:00 +07:00

Phương thức thủ công kèm tài hoa của những người thợ Việt, chiếc Rolls-Royce "Rồng Việt" thực sự tinh tế và đầy đẳng cấp.

Phương thức thủ công kèm tài hoa của những người thợ Việt, chiếc Rolls-Royce "Rồng Việt" thực sự tinh tế và đầy đẳng cấp.

Sau khi chiếc xe Rolls Royce “Rồng Việt” lộ diện, nhiều bạn đọc đã rất tò mò về quá trình chế tác ra những chú rồng trên thân và táp-lô xe. Nhiều người cũng thắc mắc không rõ những người thợ thủ công Việt Nam đã làm thế nào để có thể cho ra đời một chiếc xe Rolls Royce phiên bản “year of Dragon” hoàn toàn “made in Vietnam” như vậy.

 
Để thỏa mãn sự tò mò của bạn đọc, hôm nay phóng viê n đã cố gắng tìm và gặp một trong những ngươi  từng tham gia chế tác Rolls Royce "Rồng Việt" Điều may mắn đã đến khi anh đã lưu lại những công đoạn chế tác cũng như đồng ý chia sẻ những hình ảnh của quá trình hình thành chiếc xe Rolls Royce Phantom phiên bản “Rồng Việt” này.

 
Vàng được sử dụng để dát là loại 24k. Những người thợ chế tác đã sử dụng kỹ thuật cổ truyền là sơn mài thủ công để dát vàng thành những đường chỉ song song chạy dọc thân xe và logo rồng với hình dáng không khác gì rồng trên Rolls Royce Phantom phiên bản “Year of Dragon”. Tuy nhiên, khi gia công những chú rồng này, người chủ của chiếc xe đã cho làm những chú “Rồng Việt” có kích thước to hơn “Rồng xịn” để tạo sự khác biệt riêng cho chiếc xe của mình.


 
Quá trình chế tác những Rolls Royce “Rồng Việt” khá kỳ công. Trước tiên, người thợ phải tạo khuôn của chú rồng lên thân xe, công đoạn này được những người thợ hoàn toàn được vẽ bằng tay. Công đoạn này có lẽ là vất vả nhất, bởi người thợ thủ công phải vẽ “sao y bản chính” một cách chính xác từ những chiếc móng cho đến cả những cái vảy rồng.


 
Sau đó, họ tiến hành thếp vàng lên khuôn rồng và đường chỉ dọc thân xe đã vẽ. Sau khi vàng đã bám vào thân xe, khuôn được bóc ra để lên hình trên thân xe.


 
Để phần vàng được thếp lên thân xe có độ bóng và tạo cảm giác hòa làm một với sơn xe, những người thợ đã phải tiến hành mài và đánh bóng phần thân xe được dát vàng.


Sau công đoạn này, phần ngoại thất của Rolls Royce Phantom “Rồng Việt” gần như không có gì khác biệt so với phiên bản xịn được nhập khẩu.

Mặc dù đã thành công trong việc chế tác thủ công ra một chiếc xe Rolls Royce Phantom “Rồng Việt” nhưng hiện nay chiếc xe của vị đại gia này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện để chuyển mình thành một chiếc Rolls Royce Phantom “Rồng” hoàn hảo. Hiện nay vị đại gia này đang đặt các nghệ nhân chuyên may rồng trên áo Vua thời xưa tại Huế để thêu những chú rồng vàng lên phần đệm gối đầu trên xe và khắc la-ze những dòng chữ “Year of Dragon” lên phần sàn cửa xe.

Được biết chiếc chủ nhân của chiếc Rolls Royce "Rồng Việt" là một người Quảng Ninh


Theo Autopro

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại gia Việt “độ” Rolls-Royce Phantom rồng như thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin