Đại gia vàng còn 9 tháng để tháo dỡ biệt thự trái phép

Thời sựThứ Sáu, 20/03/2015 05:26:00 +07:00

Giám đốc công ty vàng mới tháo dỡ 15 m2 khu biệt thự xây trái phép ở núi Hải Vân, chính quyền quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, ông này còn đến 9 tháng nữa để

Giám đốc công ty vàng mới tháo dỡ 15 m2 khu biệt thự xây trái phép ở núi Hải Vân. Chính quyền quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, ông này còn đến 9 tháng nữa để xử lý vụ việc.

Ngày 20/3, ông Võ Văn Thương, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã chỉ đạo các ngành chức năng hoàn tất hồ sơ, trình lãnh đạo TP về việc ông Ngô Văn Quang (chủ một công ty khai thác vàng) xin giữ lại biệt phủ xây dựng không phép ở núi Hải Vân để làm du lịch sinh thái.

Mới đây, ông Ngô Văn Quang đã có đơn gửi UBND quận Liên Chiểu xin được giữ lại phần quần thể kiến trúc nằm trong khu vực không vi phạm để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện, phục vụ nhu cầu du lịch. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, UBND quận Liên Chiểu đã có văn bản xin ý kiến lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Gia đình ông Quang mới tháo dỡ khoảng 15 m2 công trình xây dựng trái phép trong khu biệt thự. 

UBND TP Đà Nẵng đã nhận được văn bản này. Nhưng theo ông Thương, bộ hồ sơ mà UBND quận Liên Chiểu và ông Quang gửi chưa đủ theo quy định của pháp luật. “Khi nhận đủ hồ sơ báo cáo từ quận Liên Chiểu và các ngành chức năng, UBND TP Đà Nẵng sẽ đưa ra quan điểm xử lý”, ông Thương nói.

Trước những thông tin cho rằng chính quyền địa phương đang kéo dài thời gian, có dấu hiệu bao che cho đại gia Quang, ông Ông Văn Dũng - Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu khẳng định, không có chuyện này.

Ông cho biết, quyết định xử phạt hành chính của UBND quận về việc buộc gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên giám đốc công an tỉnh Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang tháo dỡ công trình trái phép và phạt tiền là đúng pháp luật.

Đến hạn cuối ngày 10/3, các gia đình này đã nộp phạt hành chính, ông Thạch tháo dỡ toàn bộ biệt thự. Gia đình ông Quang mới tháo dỡ khoảng 15 m2 công trình xây dựng trái phép.

"Nguyên nhân là ông Quang có đơn xin giữ lại một phần khu biệt phủ để làm du lịch. Chúng tôi có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét. Thời hạn giải quyết là 1 năm, nên không thể nói ông này không tuân thủ pháp luật", ông Dũng nói.

Theo ông Dương Thành Thị, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, đến 14/2/2016, nếu lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng không đồng ý cho ông Quang để lại các hạng mục chưa tháo dỡ, thì quận sẽ xử lý nghiêm theo Pháp luật.

Nguồn: Đoàn Nguyên(Zing)
Bình luận
vtc.vn