Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại gia vàng bất ngờ dừng tháo dỡ biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân

Thời sự Thứ Sáu, 13/05/2016 08:18:00 +07:00

Biệt phủ trái phép của ông Quang trên rừng đặc dụng Nam Hải Vân hiện vẫn ngổn ngang, những ngày qua, không biết vì lý do gì mà ông Quang đã ngừng tháo dỡ khu biệt phủ.

Biệt phủ trái phép của ông Quang trên rừng đặc dụng Nam Hải Vân hiện vẫn ngổn ngang, những ngày qua, không biết vì lý do gì mà ông Quang đã ngừng tháo dỡ khu biệt phủ.

Ngày 12/5, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết cơ quan này vừa nhận được đơn xin gia hạn tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ từ đại gia vàng Ngô Văn Quang.

Theo ông Nguyễn Xuân Hoài, Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Liên Chiểu, ông Quang (chủ 1 công ty vàng tại Quảng Nam) viết trong đơn mong muốn chính quyền địa phương cho thêm thời gian để gia đình ông hoàn tất việc tháo dỡ, di chuyển vật liệu, xà bần ra khỏi khu vực biệt phủ.

Đại gia vàng Ngô Văn Quang tiếp tục có đơn xin gia hạn tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ. Ảnh: Tấn Việt.
Đại gia vàng Ngô Văn Quang tiếp tục có đơn xin gia hạn tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ. Ảnh: Tấn Việt. 

Được biết, biệt phủ trái phép của ông Quang trên rừng đặc dụng Nam Hải Vân hiện vẫn ngổn ngang. Những ngày qua, không biết vì lý do gì mà ông Quang đã ngừng tháo dỡ khu biệt phủ.

“Hiện Đội Quy tắc đô thị đã tham mưu cho UBND quận Liên Chiểu, từ đó gửi báo cáo lên UBND TP Đà Nẵng xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo. Tuy nhiên đến hôm nay, phía thành phố vẫn chưa có phản hồi” – ông Hoài nói và cho biết, lý do ông Quang xin gia hạn thêm thời gian là chưa bố trí được điểm tập kết khối tài sản “khủng” của mình.

Trước đó vào ngày 15/4, hạn cuối để gia đình ông Quang hoàn thành việc tháo dỡ khu biệt phủ trái phép, UBND quận Liên Chiểu đã cùng các ban ngành liên quan của Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra khu biệt phủ. Ông Quang đã cáo bệnh không có mặt trong buổi kiểm tra này.

Thời điểm đó, đoàn kiểm tra kết luận quá trình tháo dỡ biệt phủ đã đạt 80%. Trong toàn bộ công trình đồ sộ chỉ còn 1 căn nhà gỗ dùng để thờ cúng, 1 căn nhà xây để chứa đồ và 1 căn nhà gỗ nhỏ khác cạnh ao cá được cho là nơi các công nhân nghỉ ngơi. Từ kết luận này, quận Liên Chiểu quyết định “du di” cho ông Quang đến đầu tháng 5, không có thời hạn cụ thể.

Phía UBND quận Liên Chiểu từng khẳng định, đến ngày 15/4, nếu đại gia vàng Ngô Văn Quang không hoàn thành việc tháo dỡ, chính quyền địa phương sẽ kiên quyết cưỡng chế theo quy định.

Thực tế cho thấy, sau nhiều lần xin gia hạn, UBND quận Liên Chiểu vẫn chưa thực hiện lời cam kết của mình.

Nguồn: Báo Giao thông
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin