Đại gia tuổi Ngọ kiếm triệu đô mỗi ngày

Kinh tếThứ Bảy, 01/02/2014 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Họ đều là những doanh nhân thành đạt sinh vào năm ngựa và rất thành công trong việc kiếm hàng triệu đô mỗi ngày.

Warren Buffett 84 tuổi với tổng tài sản lên đến 58,5 tỷ USD. Ông hiện là chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway nổi tiếng thế giới và là đồng chủ tịch của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia khác như công ty năng lượng NV Nevada, thương hiệu sốt cà chua HJ Heinz
Michael Bloomberg năm nay 73 tuổi hiện là thị trưởng đương nhiệm của thành phố New York. Đồng thời ông cũng là người sáng lập ra tập đoàn Bloomberg LP nổi tiếng thế giới. Ông sở hữu tài sản 31 tỷ USD
Với khối tài sản đang sở hữu 19,5 tỷ USD Geogre Soros đứng thứ 30 trên bảng xếp hạng của Forbes. Tỷ phú người Mỹ gốc Do Thái này nổi tiếng là người đầu tư mát tay vừa tập trung vào cổ phần các tập đoàn lớn như Apple hay Herbalife.

 

Bà Georgina Rinehart 60 tuổi hiện là tỷ phú giàu nhất nước Úc nhờ tài sản thừa kế từ cha mình tới 17 tỷ USD. Bà hiện là cổ đông lớn nhất của ba công ty trong đó phải kể đến là một công ty khai thác khoáng sản lớn nhất nhì xứ chuột túi.

 

Rinat Akhmetov 48 tuổi với tài sản 15,4 tỷ USD là người giàu nhất Ukaraina tính đến thời điểm hiện tại. Ông hiện kinh doanh chủ yếu trên hai lĩnh vực khai thác than và sản xuất thép. 
Lee Kun-Hee 72 tuổi hiện là giàu nhất xứ sở Kim Chi với 12,6 tỷ USD và cũng là chủ tịch tập đoàn Samsung. Từ một công ty nhỏ do người cha để lại Lee Kun-Hee đã phát triển công ty thành một trong những công ty điện tử hàng đầu thế giới.
Stefan Quandt, tài sản 11,9 tỷ USD, được biết đến là người thừa kế của BMW – hãng xe hơi nổi tiếng của Đức. Ngoài kinh doanh xe hơi tỷ phú 48 tuổi này còn lấn sân sang kinh doanh dược phẩm đưa về lợi nhuận hàng tỷ đô la mỗi năm

 

Lui Che Woo 84 tuổi với tài sản 10,7 tỷ USD, là chủ tịch công ty Galaxy Entertainment – công ty kinh doanh sòng bạc lớn nhất Ma Cao, Trung Quốc. Vào thời hoàng kim ông có thể kiếm cả tỷ USD mỗi ngày nhờ giá cổ phiếu tăng cao.
Không chỉ được biết đến bởi tài kinh doanh dầu mỏ ở xứ sở bạch dương, Roman Abramovich 48 tuổi với tài sản 10,2 tỷ USD còn được biết đến là ông chủ của đội bóng nổi tiếng nước Anh và thế giới Chelsea

 

George Kaiser 72 tuổi với tài sản 10 tỷ USD, ông là tỷ phú quốc tịch Mỹ có khả năng kinh doanh đa tài trên rất nhiều lĩnh vực. Từ kinh doanh dầu mỏ, đầu tư tài chính, chứng khoán đến sản xuất cao su.
Bình luận
vtc.vn