• Zalo

Đại gia Trung Quốc tranh nhau mua đảo nước ngoài

Kinh tế Thứ Bảy, 07/03/2015 07:20:00 +07:00

Bốn hòn đảo tại Fiji, Hy Lạp, Anh và Canada đã được đưa lên bán trên trang mua bán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là Taobao.

Bốn hòn đảo tại Fiji, Hy Lạp, Anh và Canada đã được đưa lên bán trên trang mua bán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là Taobao.

Cuộc đấu giá bắt đầu từ 10h ngày 3/3 và 12 tiếng sau mới kết thúc. Một ông trùm xây dựng ở tỉnh Yunnan đã mua hòn đảo ở Hy Lạp và Canada với giá 6,2 triệu nhân dân tệ (hơn 21 tỉ đồng) và 1,7 triệu nhân dân tệ (gần 6 tỷ đồng), theo công ty bất động sản Ilongterm tại Bắc Kinh - đơn vị tổ chức đấu giá - cho biết.

Một thương nhân ở tỉnh Zhejiang đã mua hòn đảo ở Fiji với giá 5 triệu nhân dân tệ (hơn 17 tỷ đồng). 3 hòn đảo này có giá khởi đầu chỉ 1 nhân dân tệ. Đảo ở Fiji được bán với hợp đồng thuê 99 năm, trong khi các hòn đảo khác được toàn quyền sử dụng. Hòn đảo ở Anh có giá khởi đầu 4 triệu nhân dân tệ (hơn 13 tỷ đồng) vẫn chưa được mua.

fiji
Một hòn đảo ở Fiji (Ảnh minh họa) 
Bất kỳ công dân Trung Quốc nào đặt khoản tiền gửi 1000 nhân dân tệ là đủ điều kiện để tham gia đấu giá ngày 3/3. Có ít nhất 48 người đã đặt giá.

Ilongterm sẽ đưa người thắng đấu giá đến đảo của họ để kiểm tra thực địa và hoàn thành các thủ tục như nộp thuế, hoa hồng và chi phí pháp lý. Công ty này cũng sẽ đưa thêm bất động sản ngoại quốc đấu giá trên Taobao vào tháng 3 và tháng 5.

Theo Lin Dong, người sáng lập Hiệp hội Chủ đảo Trung Quốc, những người Trung Quốc giàu có đang thể hiện hứng thú ngày càng tăng với những hòn đảo ở nước ngoài trong những năm gần đây. Năm ngoái, đại gia Trung Quốc mua khoảng 7 hòn đảo nước ngoài.

Đảo ở Trung Quốc được bán với rất nhiều hạn chế quyền sử dụng và chỉ được thuê trong vòng 50 năm, trong khi hầu hết đảo ngoại quốc có toàn quyền sử dụng. 

Nguồn: Phapluattp

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều