• Zalo

Đại gia treo thưởng 100 tỷ sẽ bán hoạt động kinh doanh

Kinh tế Thứ Bảy, 19/01/2013 07:31:00 +07:00

Đưa ra sổ tiết kiệm trị giá 100 tỷ làm tiền thưởng cho ai chứng minh vợ mình vay nợ, ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ công bố sang nhượng toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Đưa ra sổ tiết kiệm trị giá 100 tỷ đồng làm tiền thưởng cho ai chứng minh vợ mình vay nợ, ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ công bố sẽ sang nhượng toàn bộ hoạt động kinh doanh, chỉ giữ lại khu đền thờ Đại Nam và mở cửa miễn phí vĩnh viễn.

- Sức khỏe cá nhân và thực trạng công ty mà ông đang quản lý ra sao?
 
Trước tiên, tôi xin cảm ơn vì đã quan tâm đến gia đình tôi. Sức khỏe hiện giờ của tôi rất ổn định. Tôi có một gia đình hạnh phúc và vợ tôi mới sinh thêm một cháu trai. Công ty tôi có 3 đơn vị thành viên, đang hoạt động bình ổn, lợi nhuận không cao nhưng thu đủ chi.

Toàn bộ tài sản của công ty cũng như của cá nhân tôi là tài sản thật, không hề thế chấp ở một ngân hàng hoặc cá nhân, tổ chức nào. Vợ chồng tôi đã tuyên bố xóa nợ hoàn toàn và cam kết không vay mượn ai dưới bất cứ hình thức nào.

Hình ảnh mới nhất của vợ chồng ông chủ khu du lịch Đại Nam Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng và con trai mới sinh. 

- Ông trả lời trên báo rằng "nhiều người xâm phạm đời tư của tôi đến vô văn hóa, vi phạm trên cả pháp luật để cố chứng minh vợ tôi là một người không ra gì". Ông có thế nói rõ hơn về điều này?
 
Bản thân tôi đã chịu đựng nhiều tin đồn oan nghiệt suốt 30 năm, chưa một lần tôi lên tiếng phân bua hay chứng minh điều ngược lại. Nhưng từ khi tôi cưới vợ (bà Nguyễn Phương Hằng) thì ngày càng nhiều tin đồn đổ lên đầu vợ chồng tôi, họ đã gửi hằng trăm thư nặc danh đến các cơ quan pháp luật, báo chí, thậm chí gửi lên cơ quan chức năng với những lời lẽ không thể chấp nhận được. Sự việc này đang được cơ quan an ninh điều tra, xác minh và đủ bằng chứng sẽ khởi tố.

Tôi tin tưởng sự thật sẽ lột trần tất cả. Vợ tôi đã làm đơn thỉnh cầu gửi đến Bộ Công an đề nghị làm rõ ai là tác giả của tin đồn và khởi tố vụ án về tội nhục mạ người khác. Bằng chứng là có một người đã đi tù vì tội nhục mạ tôi nhưng xin phép không nêu tên.

Tôi biết một người trong suốt năm qua đã gửi hàng trăm, hàng ngàn thư nặc danh đến các cơ quan ngôn luận, pháp luật, đến nhiều cấp lãnh đạo... bôi nhọ vợ chồng tôi. Tôi tin chắc rằng một ngày không xa, nhân vật đó sẽ được đem ra ánh sáng.
 
- Ông treo thưởng 100 tỷ đồng cho ai tìm bằng chứng mình bị tâm thần, nhưng người ta đồn ông hết tiền, phải đi bán cổ phần khu du lịch thì họ không tin ông còn chừng ấy tiền để treo thưởng. Ông chứng minh mình còn tiền như thế nào?
 
Tôi gửi giấy xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm 100 tỷ đồng do Ngân hàng Nam Á phát hành để thưởng cho bất kỳ ai chứng minh được vợ tôi là Nguyễn Phương Hằng đi vay bên ngoài, kể cả việc chứng minh được tài sản của Đại Nam thế chấp cho ngân hàng hoặc cá nhân, tổ chức nào.
 

Giấy ngân hàng xác nhận bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng, gửi 100 tỷ đồng. 

Nhân đây tôi cũng xin nói rõ, Đại Nam là tâm huyết, hoài bão của cả cuộc đời tôi. Tôi đã xây dựng và hình thành nó trong nước mắt, đắng cay tủi nhục và trong muôn ngàn mất mát. Tôi chưa bao giờ có ý tưởng bán nó đi hay sang nhượng. Hàng trăm hàng ngàn tin đồn là tôi đã bán Đại Nam, điều đó chưa bao giờ đúng.

Nhưng bây giờ tôi tuyên bố thật: Sẽ sang nhượng toàn bộ những gì tôi đang kinh doanh và chỉ giữ lại khu Đền thờ Đại Nam khoảng 50ha, để mở cửa miễn phí vĩnh viễn cho cộng đồng xã hội tham quan. Tôi muốn được sống một cuộc đời giản dị với một gia đình bình yên, hạnh phúc để lo cho vợ con tôi được sống yên lành.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng, khẳng định: "Công ty cổ phần Đại Nam và vợ chồng tôi không còn nợ bất cứ ai từ lâu rồi. Trước đây, chính tôi là người thiết kế và năn nỉ chồng tôi bằng nước mắt để lập lời thề không bao giờ đi vay mượn nợ. Nếu phạm vào lời thề, Trời - Phật bẻ cổ chết. Cho nên không có lý do gì để tôi phải đi vay mượn tiền của bất cứ ai, vì cũng đã lâu rồi chúng tôi không đầu tư gì, cũng không có nhu cầu nhiều về tiền bạc".

Theo Infonet

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ngân hàng trong lòng bàn tay

Ngân hàng trong lòng bàn tay

(VTC News) - Ngồi tại nhà lướt điện thoại hay máy tính, chỉ cần vài nút chạm hay vài cú nhấp chuột, tất cả mọi nhu cầu đều được ngân hàng phục vụ đầy đủ.

Đọc nhiều