Đại gia Trần Đình Long sở hữu máy bay triệu đô

Kinh tếChủ Nhật, 06/07/2014 05:50:00 +07:00

Vừa qua chiếc trực thăng 5 triệu USD đã được ông Trần Đình Long đổi bằng máy bay mới loại 12 chỗ cùng chủng loại, hiện đại hơn rất nhiều.

Vừa qua chiếc trực thăng 5 triệu USD đã được ông Trần Đình Long đổi bằng máy bay mới loại 12 chỗ cùng chủng loại, hiện đại hơn rất nhiều.

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát từ lâu đã luôn được biết đến với danh hiệu là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép. Ông hiện là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán tập trung của Việt Nam. Hiện tại vợ chồng ông đang nắm giữ hơn 31,5% cổ phần của Hòa Phát trong tay, với tổng trị giá hơn 4.600 tỷ đồng.

Sau Bầu Đức thì ông Trần Đình Long là vị đại gia thứ hai tại Việt Nam chơi “vượt tầm” khi vung hàng trăm tỷ đồng sắm máy bay riêng.

Được biết trong năm 2010 ông Long đã chi 5 triệu đô la để sở hữu chiếc máy bay trực thăng riêng. Không chỉ dừng lại tại đó mỗi tháng ông Long còn phải bỏ ra hàng tỷ đồng để “nuôi” khối tài sản triệu đô này.

trần đình long
Chiếc trực thăng VN-D668 của ông Trần Đình Long. 

Cụ thể, mỗi tháng ông chủ Tập đoàn Hòa Phát phải bỏ ra 300 triệu đồng chi phí thuê phi công, khoảng vài trăm triệu đồng để thuê bến bãi và còn rất nhiều khoản chi phí khác như chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng, sửa chữa… Tổng cộng lại mỗi tháng ông Long sẽ mất khoảng 2 tỷ đồng để phục vụ cho chiếc máy bay này hoạt động.

Tuy nhiên dường như chiếc máy bay 6 chỗ trị giá hàng triệu đô này vẫn chưa thỏa mãn được ông. Vừa qua chiếc trực thăng này đã được đổi bằng máy bay mới loại 12 chỗ cùng chủng loại,hiện đại hơn rất nhiều. Ngoài sự tiện nghi về nội thất, số ghế ngồi nhiều hơn, chiếc trực thăng mang mã VN-D668 này có khả năng bay xa hơn giúp ông chủ thép thực hiện chặng Hà Nội - Đà Nẵng mà không cần phải tiếp nhiên liệu. Theo đó, giá tiền cũng sẽ đắt hơn lên tới 7 triệu USD.

Theo thông tin nhận được chỉ trong vòng vài tháng đầu năm 2014 vị đại gia này nghiễm nhiên bỏ túi hàng trăm tỷ đồng nhờ việc tăng giá của cổ phiếu HPG.

Cụ thể trong phiên giao dịch ngày 4/4 cổ phiếu HPG đã có bước nhảy vọt đáng kể về giá với mức tăng lần lượt là 1,5 và 3,0 điểm, tương đương mức tăng 1.500 đồng và 3.000 đồng/cổ phiếu. Điều này đã làm cho Chủ tịch HĐQT HPG Trần Đình Long nghiễm nhiên “bỏ túi” hơn 303 tỷ đồng nhờ sở hữu hơn 101 triệu cổ phiếu công ty.

Trong phiên giao dịch ngày 13/6, cổ phiếu HPG tăng khá mạnh với mức tăng 4,2%, tăng 2.100 đồng/cổ phiếu.Với mức tăng này, phiên giao dịch đã mang lại cho ông thêm hơn 244 tỷ đồng.

Theo KD&PL

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !