'Đại gia' sở hữu bộ sưu tập xe triệu đô bất ngờ bị bắt

Sử dụng hàng loạt ôtô đắt tiền: Mercedes, BMW, Lexus…và ăn mặc như doanh nhân thành đạt nhưng đến khi bị bắt mọi người mới vỡ lẽ là ông trùm ma tuý.

Ngày 25/6, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phía Nam (Cục CSĐT phía Nam, Bộ công an) cho biết vừa phối hợp cùng Công an TP HCM và Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ "ông trùm ma túy" Nguyễn Tiến Hưng (36 tuổi, quê huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cùng tang vật là 8kg ma tuý tổng hợp (ma tuý đá).

Trước đó, qua nhiều tháng xác lập chuyên án và theo dõi, khoảng 9h ngày 23/6 Cục CSĐT phía Nam cùng các đơn vị liên quan đã ập vào căn nhà trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương, nơi Hưng vừa thuê ở được gần 10 ngày.

       Chiếc ô tô Honda Accord của Hưng đậu trong sân nhà thuê được công an tìm thấy trong bánh sơ-cua có 16 bịch ni-lon chứa chất ma tuý tổng hợp. 

Chiếc ô tô Honda Accord của Hưng đậu trong sân nhà thuê được công an tìm thấy trong bánh sơ-cua có 16 bịch ni-lon chứa chất ma tuý tổng hợp. 


Nhiều người dân địa phương khá bất ngờ khi thấy lực lượng công an xuất hiện vì những ngày qua, ai cũng "lác mắt" khi thấy “doanh nhân” Hưng toàn sử dụng xe đắt tiền như Honda Accord, Mercedes, BMW, Lexus…


Nghi can Hưng khá bình thản cho rằng công an kiểm tra nhầm. Tuy nhiên lúc chiếc mâm bánh sơ-cua của xe Honda Accord BKS 30N-0140 đậu trong sân nhà Hưng được bung ra, đối tượng này tái mặt, ngoan ngoãn tra tay vào còng khi 16 bịch nilon màu bạc chứa đầy chất ma tuý được phát hiện. Đồng thời 4 chiếc két sắt trong nhà Hưng cũng được công an niêm phong thu giữ.

       Số ma tuý tổng hợp lên đến 8kg công an thu giữ tại các xe ô tô của Hưng.        

Số ma tuý tổng hợp lên đến 8kg công an thu giữ tại các xe ô tô của Hưng.  


Bước đầu Hưng khai nhận từ Hải Dương vào Bình Dương thuê hàng loạt căn nhà để làm điểm tập kết ma tuý từ các tỉnh phía Bắc vào Nam tiêu thụ. Hưng cho biết chủ yếu thuê nhà sang trọng, giá cao và sử dụng toàn “xế hộp” đắt tiền, ăn mặc sang trọng như một doanh nhân thành đạt nhằm qua mặt người dân, chính quyền địa phương.

Tiếp tục khám xét các nơi ở của Hưng và chiếc xe Mercedes đối tượng này đang sửa tại gara ở phường Tân Đông Hiệp, công an thu thêm nhiều tang vật quan trọng liên quan đến hành vi mua bán ma tuý. Riêng bốn chiếc két sắt, cơ quan chức năng đã niêm phong chờ kiểm tra bên trong.

Hiện đối tượng Hưng và tang vật đang bị tạm giữ ở TP HCM và bước đầu công an thu giữ lượng ma tuý trên xe của Hưng có trọng lượng khoảng 8kg

Nguồn: Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN