Đại gia “săn” phụ nữ lỡ thì: Ai khóc, ai cười? (kỳ 2)

Phóng sự - Khám pháThứ Bảy, 11/08/2012 05:49:00 +07:00

“Hãy cho em một năm được sống bên con và tận hưởng cảm giác được làm mẹ”, lời cầu xin tha thiết của người làm mẹ khiến người nghe không khỏi xót thương.

“Hãy cho em một năm được sống bên con và tận hưởng cảm giác được làm mẹ”, lời cầu xin tha thiết của người làm mẹ khiến người nghe không khỏi xót thương.


Khi ước nguyện quý tử thành hiện thực, các đại gia dễ dàng “phủi tay” tất cả bằng cách chi ra một khoản tiền kha khá. Trái ngược với niềm sung sướng tột độ của các đại gia là giọt nước mắt khổ tâm của những người mẹ “đẻ thuê” phải xa con.

Trong một “mớ” suy nghĩ hỗn loạn cho số phận của cô gái mới gặp, người lái xe tên Khanh rất nhiều lần muốn dừng lại nhưng lại một lần nữa ông nhận ra đó là một nhiệm vụ không thể không thực hiện. Ông thường xuyên đến thăm hỏi quà bánh hai mẹ con cô Nga để thêm sự thân thiết và tạo điều kiện cho “lời ngỏ ý nhị” của mình đến cô Nga.

Ông phân tích hoàn cảnh thực tại của cô: Rất cần một khoản tiền để lo chữa trị cho bệnh liệt tạm thời của mẹ cô, tiền thuốc lâu dài cho bệnh tim của bà. Cô cũng cần có tiền để trang trải cuộc sống đủ ấm no cho hai mẹ con hơn là một cuộc sống tạm bợ, lay lắt như hiện tại ... Cô Nga nghe ông phân tích chỉ âm thầm khóc thương mẹ và cay đắng cho chính số phận của cô.

Con đường vòng gập ghềnh dẫn vào nhà cô gái đẻ thuê 

Cô mường tượng một tương lai tăm tối đang chờ đón hai mẹ con cô phía trước. Nhìn phong bì tiền trên bàn, cô nghĩ đến cái giá của mình trong trò “giao kèo” mà ông Khanh gợi ý. Một bên là chữ hiếu báo mẹ, một bên là chữ tình với con khi cô bị tước quyền làm mẹ trong một cuộc giao kèo tiền bạc.

Nhận được lời đồng ý đột ngột của cô Nga ngay sáng hôm sau, ông Khanh không khỏi sửng sốt vội báo tin mừng cho sếp. Ông Tiến H lập tức tìm bác sĩ sản khoa có tiếng ở Hà Nội để tư vấn và chuẩn bị cho việc sinh quý tử. Ngày “động phòng” giữa ông Tiến H và cô Nga nhanh chóng được ấn định. Trước đó, ông Tiến H cũng đến “làm quen” với “người tình” 2 lần, ông thăm hỏi và chu cấp tiền cho cuộc sống của hai mẹ con cô.

Sau hơn một tháng từ đêm “tân hôn”, cô Nga đã có tin vui. Ông Tiến H vui sướng tột độ, ngày càng chu cấp những khoản tiền lớn dần cho cô để dưỡng thai.

Ông còn thuê một người giúp việc để chăm sóc cô và người mẹ già. 4 tháng trôi qua, đột nhiên một hôm ông Khanh đến thăm hai mẹ con cô Nga và ngỏ ý đưa cô lên tỉnh siêu âm. Kết quả siêu âm thai nhi là “quý tử” đúng như sự mong đợi. Từ đó những khoản chu cấp hàng tháng cho cô Nga ngày lại tăng dần thêm.

Cô Nga sống trong sự trang bị đủ đầy về mọi thứ. Vật dụng trong nhà được hiện đại toàn bộ, có những đồ mà từ trước giờ cô chưa từng biết đến. Nhưng ngược lại, ngoài sự đủ đầy đó thì cô “ê chề” trước bao lời “dị nghị” của xóm làng. Cô bỏ mặc tất cả điều tiếng không hay để sống với một niềm hạnh phúc vô bờ của riêng mình: Cô sắp được làm mẹ.

Nhìn cách sống đối đầu với thực tại của cô Nga, ông Khanh hình dung đến sự nghiệt ngã của những cô gái không may có kết quả siêu âm là con gái liền bị “phủi tay” không thương tiếc. Các cô bị bỏ hẫng và phải nuôi con một mình, bị cắt mọi viện trợ của đại gia, phải chịu nhiều “điều tiếng” không hay từ dư luận ...

Các đại gia quen với lối hành xử bằng tiền nên bất cứ việc gì cũng sử dụng đồng tiền. Tiền có thể thay thế cho lời nói của đại gia để chỉ huy người khác thực thi bất cứ nhiệm vụ nào mà của đại gia yêu cầu. Người nhận tiền từ đại gia cũng phải biết “nhìn đồng tiền” để thực hiện đúng bổn phận và trách nhiệm công việc đối với đại gia.

Và công việc đẻ thuê cho đại gia cũng không nằm ngoài câu chuyện “trao đổi” - một hình thức thanh toán sòng phẳng trong con đường làm ăn của họ. Nếu chẳng may những cô gái “đẻ thuê” sinh ra một “công chúa” thì chắc chắn người cha sẽ không công nhận. Họ sẽ rũ bỏ mọi trách nhiệm liên quan với một khoản tiền rồi “bặt vô âm tín”.

Tệ hại hơn còn có trường hợp đại gia “chạy làng” bỏ rơi người tình chỉ trong vòng 4 tháng mang thai khi kết quả siêu âm không cho ra “quý tử” như mong muốn. Đó là những câu chuyện mà ông Khanh đã nghe được từ chính những vị sếp đáng kính “lên án” nhau trong lịch sử tình trường dày đặc của các sếp này.

Ngày cô Nga sinh nở, ông Tiến H có mặt ở bệnh viện tỉnh để trông ngóng từng giây phút chào đời của quý tử. Cả cô Nga và ông tràn ngập niềm hạnh phúc lớn lao. Nhưng sự ra đời của cậu ấm cũng là thời điểm để hai người phải đối diện với sự sòng phẳng trong giao kèo đã hứa. Một cuộc thỏa thuận “vô văn tự” của đôi bên với nhiệm vụ “sinh quý tử” và những khoản tiền chu cấp.

Đến lúc này, khi mọi chuyện đã đi đến đích cuối cùng thì cần hơn hết một cái kết quyết định. Các đại gia thường để cho người mẹ nuôi con nhỏ nửa năm rồi rồi tước quyền nuôi dưỡng vĩnh viễn và cắt đứt toàn bộ liên lạc với người “thợ đẻ”. Một số người thì đón con luôn tại bệnh viện và vĩnh viễn không gặp lại mẹ của đứa bé.

Tuy ông Tiến H chưa nhắc đến những “điều khoản” trong giao kèo nhưng dường như cô Nga đã loáng thoáng nhận ra sự băn khoăn của ông. Người phụ nữ lần đầu tiên được biết niềm hạnh phúc làm mẹ bỗng phải đối mặt với sự mất mát quá lớn lao. Cô hôn đứa bé, giọng như van xin: “Hãy cho em một năm được sống bên con và tận hưởng cảm giác được làm mẹ”.

Đứng trước nỗi đau của người phụ nữ yếu đuối, ông Tiến H nhận ra người đàn bà kia cũng có chung một niềm khát khao con trẻ giống như ông. Ông nghĩ đến tình cảnh của những bà mẹ trẻ khốn khổ cầu xin gặp lại con và sự cự tuyệt thẳng thừng của các ông bố đại gia.

Từ đây ông cũng mường tượng một tương lai gần phải đối mặt với vòng xoáy tình – tiền và trái tim bị tổn thương của người mẹ tội nghiệp.


Theo Bình Minh - ĐS&PL

Bình luận
vtc.vn