Đại gia ngoại chi hơn 7 tỷ đồng mua đồng hồ hoàng gia Việt xưa

(VTC News) - Một chiếc đồng hồ Rolex của hoàng gia Việt Nam đính tổng cộng 32 carat kim cương và dát vàng 18K vừa được bán 7,2 tỷ đồng tại một cuộc đấu giá.

Theo Artdaily, trong buổi đấu giá diễn ra vào ngày 15/6 vừa qua tại Los Angeles, California (Mỹ), một chiếc đồng hồ Rolex đính tổng cộng 32 carat kim cương và vàng 18K độc nhất vô nhị vừa được bán với giá 307.500 USD (gần 7,2 tỷ đồng).

Đáng chú ý, chiếc đồng hồ Rolex loại VVS1-VVS2 E-F này được làm riêng cho một người thuộc hoàng gia ở Việt Nam xưa.

Dai gia ngoai chi hon 7 ty dong mua dong ho hoang gia Viet xua hinh anh 1

Chiếc đồng hồ Rolex nạm kim cương của hoàng gia Việt Nam. Ảnh: GWS Auctions.

Chiếc đồng hồ Rolex vừa bán đấu giá thành công là một trong nhiều kết quả nổi bật của phiên đấu giá bao gồm đồ trang sức, đồ tạo tác của hoàng gia này và phụ kiện thời trang mang tính biểu tượng.

Giới thiệu về chiếc đồng hồ Rolex, công ty đấu giá tiết lộ nó nặng 66,4 gram, được nạm 2 carat kim cương chính hãng và mặt số nạm kín kim cương cũng như được bao quanh bởi một khung viền bằng kim cương hình chữ nhật. Ngoài ra, những viên kim cương cắt tròn đính toàn bộ xung quanh dây một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, trong buổi đấu giá còn xuất hiện một số mặt hàng khác thuộc hoàng gia Việt Nam như chiếc lư đốt nhang trầm hình rồng bằng đá Carnelian có màu đỏ tự nhiên được đặt trong phòng của vua Khải Định giá 8.600 USD (200 triệu đồng).

Một chai Snuff De Hue từ thế kỷ thứ 18 của Việt Nam được đánh dấu chữ “Ngọc”. Chiếc bình Yuhuchunping màu xanh của nhà Minh với Motif cá Koi từ một gia đình Hoàng gia Việt Nam được bán với giá 8.600 USD (200 triệu đồng).

Đôi bông tai bằng kim cương và vàng trắng 18K nguyên khối VVS1-VVS2 / J-K được bán với giá 64.575 USD (1,5 tỷ đồng).

Buổi đấu giá được tổ chức bởi nhà đấu giá Kruse GWS Auctions nổi tiếng thế giới. Kruse GWS là nhà đấu giá duy nhất của Mỹ được phép bán các cổ vật hoàng gia Việt Nam.

Lý do thực sự để bỏ tiền mua kim cương

Lý do thực sự để bỏ tiền mua kim cương

Nhờ chiến dịch quảng cáo thành công, kim cương trở thành biểu tượng của tình yêu và vật bảo chứng của hôn nhân, giá loại đá quý này tăng mạnh dù chúng không thực sự hiếm hoi nữa.
 
Vướng mắc hoàn thuế cho bé 9 tuổi mua đồng hồ 6 tỷ đồng: Tổng cục Hải quan lên tiếng

Vướng mắc hoàn thuế cho bé 9 tuổi mua đồng hồ 6 tỷ đồng: Tổng cục Hải quan lên tiếng

Khi xuất cảnh, cháu bé 9 tuổi đã xuất trình hộ chiếu Việt Nam nên không thuộc đối tượng hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định.

 (Nguồn: Artdaily)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU