• Zalo

Đại gia Dũng 'lò vôi' và 'Trái tim Hằng Hữu'

Sức khỏe Thứ Năm, 03/03/2016 09:04:00 +07:00

Chương trình "Trái tim Hằng Hữu" đã cứu sống kịp thời cả ngàn trẻ bị mắc tim bẩm sinh, hầu hết các bé thuộc diện gia cảnh nghèo khổ, khó khăn.

(VTC News) - Chương trình "Trái tim Hằng Hữu" đã cứu sống kịp thời cả ngàn trẻ bị mắc tim bẩm sinh, hầu hết các bé thuộc diện gia cảnh nghèo khổ, khó khăn.
Chiều 2/3/2016, ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng "lò vôi") – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam và Bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng I đã ký kết Thỏa thuận tài trợ điều trị bệnh tim cho trẻ em nghèo thuộc Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” tại Bệnh viện Nhi đồng I.
 Ông Huỳnh Uy Dũng và Giám đốc BV Nhi Đồng 1 ký cam kết, thỏa thuận Chương trình "Trái tim Hằng Hữu". Ảnh: Hằng Hà

Với mong muốn phẫu thuật được nhiều hơn nữa số lượng bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước đang chờ được chữa trị, từ tháng 8 và tháng 9/2015, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đã bắt đầu tài trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng I để cùng thực hiện Chương trình.

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng I (TP.HCM) vui mừng cho biết: Tháng 9/2015, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đã tài trợ thiết bị đầy đủ cho 2 giường bệnh  thuộc Phòng hồi sức tim của Bệnh viện, có tổng trị giá trên 1,9 tỷ đồng, gồm: 02 máy giúp thở cao cấp, 2 monitor 7 thông số để theo dõi bệnh nhân, 10 bơm tiêm điện, 2 máy tạo nhịp tạm thời 2 buồng. 
Và đến tháng 12/2015, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục tài trợ cho Bệnh viện Nhi đồng I thêm 2 giường bệnh nữa thuộc Phòng hồi sức tim của Bệnh viện.
 Đại gia Dũng "lò vôi" đến thăm khu Hồi sức tim của các bé mắc bệnh tim bẩm sinh tại BV Nhi Đồng 1 - nơi đây con trai ông là Huỳnh Hằng Hữu tài trợ. Ảnh: Hằng Hà

Theo Bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng, sau khi tiếp nhận 4 giường bệnh do Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” tài trợ, Bệnh viện đã tăng được gần như gấp đôi số lượng ca phẫu thuật tim cho trẻ em bình quân mỗi tháng. 
Cụ thể, tháng 11/2015 phẫu thuật thành công 33 ca, tháng 12/2015 là 51 ca, tháng 1/2016 là 41 ca, và tháng Tết âm lịch 2016 (tháng 2/2016) là 23 ca. Do có đủ trang thiết bị hiện đại, nên trong dịp nghỉ Tết nguyên đán 2016 vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng I đã mổ cấp cứu kịp thời 7 ca. 
Như vậy, tính từ thời điểm được Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” tài trợ đến nay (tháng 9/2015), do có đủ trang thiết bị, Bệnh viện Nhi đồng I đã mổ tăng thêm được khoảng 100 ca (hiện trung bình mỗi năm Bệnh viện chỉ mổ tim được khoảng 300 ca).
 Bé mắc bệnh tim bẩm sinh được điều trị máy móc, trang thiết bị hiện đại, phòng ốc sạch sẽ do Chương trình "Trái tim Hằng Hữu" tài trợ. Ảnh: Hằng Hà

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng cho biết thêm: Điều quan trọng từ việc đầu tư trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại nhất với chất lượng cao của Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” cho Bệnh viện Nhi đồng I  là ngoài việc giải tỏa được tình trạng “tắc nghẽn”, mổ cấp cứu kịp thời, xử lý hết được các ca khẩn cấp; còn tạo được sự an toàn, sự an tâm cho đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện mỗi khi tiến hành phẫu thuật cũng như chất lượng chăm sóc cho bệnh nhi sau phẫu thuật được tốt hơn rất nhiều. 

Cứ mỗi bộ trang thiết bị do Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” tài trợ, Bệnh viện Nhi đồng I sẽ mổ được bình quân 80 ca, như vậy trong năm 2016 với 4 bộ trang thiết bị được Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đầu tư, Bệnh viện Nhi đồng I sẽ mổ được 320 ca cho trẻ em nghèo, nâng công suất lên gấp đôi cho Bệnh viện.
 Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đến thăm bếp từ thiện BV Chợ Rẫy. Dự kiến vợ chồng đai gia này sẽ tài trợ hàng chục ngàn suất ăn/ngày cho các bệnh viện tại TP.HCM. Ảnh: Hằng Hà

Cũng trong chiều ngày 2/3/2016, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng – bà Nguyễn Phương Hằng đã làm việc với đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau khi có sự tài trợ của Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” (tháng 9/2015), đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy đã phẫu thuật được khoảng 50 ca trẻ em nghèo. 
Ông Huỳnh Uy Dũng cam kết khi Bệnh viện Chợ Rẫy đạt số lượng 100 ca phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo thì Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” sẽ đầu tư một bộ trang thiết bị hiện đại cho Bệnh viện Chợ Rẫy (như đã đầu tư cho Bệnh viện Nhi đồng I - PV) và tiếp theo khi đạt con số 150 ca, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” sẽ đầu tư thêm một bộ trang thiết bị nữa tại đây.
Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng đã đi khảo sát, tham quan chương trình phát cơm miễn phí cho người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (do các nhà hảo tâm tài trợ, diễn ra từ 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy). 
Đồng thời, vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng cho biết sắp tới sẽ triển khai chương trình phát cơm miễn phí cho người nhà bệnh nhân tại một số bệnh viện với số lượng lớn.
“Điều tâm nguyện của vợ chồng tôi là ngoài việc tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo, chúng tôi cũng muốn đem đến cho người nhà của mỗi bệnh nhân những bữa cơm ngon sạch đúng nghĩa hàng ngày” – bà Hằng xúc động nói.
Video: Vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" Đại Nam làm từ thiện  
Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” chính thức hoạt động từ ngày 21/9/2014. Chương trình mang tên con trai của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng - bà Nguyễn Phương Hằng là cậu bé Huỳnh Hằng Hữu (sinh ngày 21/9/2012). 

Chương trình này đã tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phẫu thuật được khoảng 600 ca trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh, với tổng số tiền tài trợ 32 tỷ đồng. 

Theo ông Huỳnh Uy Dũng: "Đối tượng chính là các cháu bị mắc bệnh tim bẩm sinh có giấy xác nhận hộ nghèo, cận nghèo, nếu không chứng được các giấy tờ đó thì chỉ cần xác nhận của chính quyền hay Bệnh viện gia cảnh khó khăn là được. Chương trình đặc biệt ưu tiên cho các cháu là người dân tộc, vùng sâu, vùng xa...". 


Huy Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều