• Zalo

Đại gia địa ốc bạo tay thưởng Tết bằng ô tô, căn hộ bạc tỷ

Kinh tếThứ Bảy, 24/12/2016 10:32:00 +07:00

Một đại gia địa ốc cho biết sẽ thưởng xe ô tô, thưởng nhà giá trị cả tỷ đồng cho những cán bộ chủ chốt đạt được doanh số cao bên cạnh mức thưởng Tết vài tháng lương.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cengroup cho biết Tập đoàn đã có kế hoạch chi thưởng Tết năm 2017.

Theo đó, Cengroup sẽ thưởng xe ô tô, thưởng nhà giá trị cả tỷ đồng cho những cán bộ chủ chốt đạt được doanh số cao bên cạnh mức thưởng Tết vài tháng lương.

Ông Hưng cho hay nếu năm ngoái Cengroup chỉ thưởng khoảng 4-5 trường hợp được thưởng nhà, ô tô… thì năm nay có hơn 10 người sẽ được thưởng nhà, thưởng xe ô tô nhằm khuyến khích người lao động có thành tích tốt. 

Lãnh đạo một hệ thống sàn địa ốc khá lớn tại Hà Nội cũng cho hay, năm ngoái doanh nghiệp này có mức thưởng cao nhất tới 5 tháng lương cho những nhân viên xuất sắc, còn mức trung bình của các nhân viên khác là 3 tháng.

Năm nay, mặc dù thời điểm này chưa có kế hoạch thưởng Tết cụ thể nhưng với tình hình kinh doanh “khấm khá” hơn năm 2015, ông này khẳng định số tiền chi thưởng Tết cũng sẽ không hề nhỏ. 

Theo khảo sát của MacConsult, thưởng Tết năm 2017 của các doanh nghiệp tăng cao hơn so với năm ngoái, đặc biệt là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản.

Theo con số của tổ chức này đưa ra, ở cấp bậc quản lý/giám sát, bất động sản là ngành có mức thưởng trung bình cao nhất khoảng 65 triệu đồng. Ở cấp bậc chuyên viên/ kỹ sư, bất động sản cũng là ngành có mức thưởng cao nhất khoảng 16 triệu đồng. 

 

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết, năm 2016, thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố tăng trưởng tín dụng 1.374.000 tỷ đồng, tăng 16,4% cao nhất nước và có khả năng đến cuối năm tăng lên 20%. Đây cũng là lý do mà theo ông Châu, khả năng thưởng Tết của các công ty bất động sản sẽ khả quan hơn các năm trước.

Sự tăng trưởng tích cực của bất động sản đã thể hiện khá rõ qua con số Cục Quản lý đăng ký kinh doanh vừa công bố. Cơ quan này cho biết, trong số các ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh có tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới tăng cao nhất so với cùng kỳ 2015 là kinh doanh bất động sản, tăng tới 83,9%.

Sự tăng trưởng của thị trường cùng lợi nhuận tốt của hàng loạt các ông lớn địa ốc là điều khiến nhiều người lao động trong lĩnh vực này hoàn toàn có thể mong chờ một cái Tết "rủng rỉnh".

Chuyên đề: Thưởng tết 2018
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !