Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đại gia Cà Mau mua dâm trẻ em có thể bị tù bao nhiêu năm?

(VTC News) – Đại gia mua dâm và chủ quán đã ép thiếu nữ 15 tuổi bán dâm ở Cà Mau có thể phải lĩnh bao nhiêu năm tù?

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao về sự việc em B.T.M. (sinh ngày 10/1/2000, ở xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) bị giam lỏng và ép bán dâm cho một đại gia khách sạn ở Cà Mau.

Đối tượng giam lỏng, ép M. bán dâm được xác định là Lâm Thị Châu (39 tuổi, chủ quán nhậu N.D ở phường 9, TP Cà Mau). Đại gia mua dâm thiếu nữ 15 tuổi là Tiêu Văn Luận (56 tuổi, chủ một khách sạn lớn tại TP Cà Mau).

Hiện Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố 2 bị can nói trên liên quan đến hành vi “Môi giới mại dâm” và “Mua dâm người chưa thành niên”.

Liên quan đến sự việc này, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với Luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng Văn phòng Luật sư Giang Thanh, Hà Nội.

- Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố về tội danh "Mua dâm người chưa thành niên” và “Môi giới mại dâm” đối với ông Tiêu Văn Luận và Lâm Thị Châu nói trên có hợp lý hay không, thưa ông?

Căn cứ vào thông tin trên báo chí, việc Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cà Mau khởi tố ông Tiêu Văn Luận về tội “Mua dâm người chưa thành niên” theo Điều 256 Bộ luật hình sự và khởi tố bà Lâm Thị Châu về tội “Môi giới mại dâm” theo Điều 255 Bộ luật hình sự là đúng quy định của pháp luật.

Người chưa thành niên là người chưa đủ 18 tuổi.
               Ông Tiêu Văn Luận trong một lần ngồi trao đổi với báo chí. Ảnh: Vietnamnet

 Ông Tiêu Văn Luận trong một lần ngồi trao đổi với báo chí. Ảnh: Vietnamnet

Trên thực tế ông Tiêu Văn Luận đã mua dâm đối với một bé gái được xác định là sinh năm 2000. Chưa rõ bé gái sinh tháng nào, nhưng bất kể bé gái này sinh tháng nào trong năm 2000 thì cho đến thời điểm ông Luận mua dâm, bé gái cũng dưới 16 tuổi.

- Trong trường hợp này, bà Lâm Thị Châu có dấu hiệu phạm tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” hay không?

Cho đến thời điểm này, chưa đủ căn cứ để khẳng định bà Lâm Thị Châu có hành vi “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”. Bởi lẽ chưa chứng minh được bà Châu giam cầm, ngăn cản bé gái bỏ đi.

Được biết bé M. tự nguyện đến quán của bà Lâm Thị Châu để xin việc. Không những vậy, nhiều lần bé M. có cơ hội bỏ đi (tức là những lần đi bán dâm với khách) nhưng bé vẫn chủ động quay lại quán. Điều đó cho thấy việc bé M. ở lại với bà Lâm Thị Châu là không phải bị ép buộc.

- Với việc phạm vào các tội danh trên thì Tiêu Văn Luận và Lâm Thị Châu có thể bị áp dụng khung hình phạt như thế nào?

Đối với ông Tiêu Văn Luận, với hành vi 2 lần mua dâm bé M., ông Luận có khả năng bị truy tố, xét xử theo khoản 3 Điều 256 Bộ luật hình sự. Theo đó, ông Luận có thể bị áp dụng khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Còn đối với bà Lâm Thị Châu, bà Châu cũng có thể bị xử lý theo khoản 3 Điều 255 Bộ luật hình sự. Người phạm điều khoản này cũng có thể bị phạt từ 7 đến 15 năm tù.

-  Xin cảm ơn luật sư!


Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN